Trang chủTin TứcKaspersky cho ra mắt ứng dụng nhắn tin mạo hiểm nhất trên...

Kaspersky cho ra mắt ứng dụng nhắn tin mạo hiểm nhất trên Android

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng của Kaspersky đã kiểm tra các ứng dụng nhắn tin tức thì của Android để xác định mức độ rủi ro của chúng đối với người dùng. Tội phạm mạng đã được biết đến là khai thác sự phổ biến của các ứng dụng trò chuyện để thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo và lừa đảo.  

Trung bình có 480 phát hiện lừa đảo và tương tự xảy ra mỗi ngày trên toàn thế giới. Ba quốc gia bắt nguồn các cuộc tấn công lừa đảo nhiều nhất là Ấn Độ (7%), Brazil (17%) và Nga (46%).

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin tức thời phổ biến nhất và tin tặc sử dụng nó nhiều nhất trong các hoạt động tội phạm mạng của chúng. Nghiên cứu cho thấy WhatsApp được sử dụng trong khoảng 89,6% các cuộc tấn công lừa đảo được thực hiện qua tin nhắn tức thời. Lý do cho điều này thực sự khá rõ ràng, vì hầu hết mọi người sở hữu điện thoại thông minh đều sử dụng WhatsApp.

Hơn nữa, chúng ta có thể thấy rằng Telegram ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Viber , ở vị trí thứ ba và Google Hangouts ở vị trí cuối cùng. Tuy nhiên, so với WhatsApp, tỷ lệ các nỗ lực lừa đảo được thực hiện thông qua các ứng dụng này là cực kỳ thấp. Các cuộc tấn công lừa đảo trên Telegram với tỷ lệ 5,6%, trong khi các cuộc tấn công vào Viber với tỷ lệ 4,7%. Xác suất trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công lừa đảo qua Google Hangouts là dưới 1%.

Kaspersky Security Team đã đưa ra các nguyên tắc sau để giúp giảm nguy cơ gặp phải các trò gian lận và các liên kết nguy hiểm khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin tức thời: 

  • Tìm kiếm các liên kết cho lỗi chính tả hoặc các bất thường khác. 
  • Vì những kẻ lừa đảo mời người dùng chia sẻ liên kết bị nhiễm với các địa chỉ liên hệ của anh ta là chuyện bình thường, đừng chia sẻ bất kỳ liên kết đáng ngờ nào với bạn bè của bạn. 
  • Hãy cảnh giác với các liên kết mời bạn nhập thông tin đăng nhập của mình từ những người dùng không xác định trên các ứng dụng IM và đặc biệt là WhatsApp
  • Hãy lưu ý rằng ngay cả tài khoản của những người bạn thân nhất của bạn cũng có thể bị tấn công và do đó, hãy xem kỹ các liên kết và tệp đính kèm, ngay cả từ bạn bè
  • Cài đặt và sử dụng một giải pháp bảo mật đáng tin cậy vì nó có thể cảnh báo bạn nếu có sự cố

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới