Trang chủTin TứcKỹ sư Microsoft đã đánh cắp 10 triệu đô la bằng cách...

Kỹ sư Microsoft đã đánh cắp 10 triệu đô la bằng cách bán thẻ quà tặng Xbox

Volodymyr Kvashuk, một Kỹ sư Junior của Microsoft, đã nghĩ ra một kế hoạch sáng tạo để kiếm tiền bất chính bằng cách bán Thẻ quà tặng Xbox. Bloomberg đưa tin , ông đã bị kết tội và bị kết án 9 năm tù . Khóa học cũng yêu cầu bồi thường 8,3 triệu đô la và rất chắc chắn sẽ bị trục xuất về quê hương của nó, Ukraine. 

Ngay sau khi bắt đầu công việc toàn thời gian tại Microsoft, Kvashuk đã bị sa thải. Mục tiêu chính của nhóm của ông là bắt chước các giao dịch mua hàng trực tuyến của Microsoft để phát hiện ra bất kỳ vấn đề thanh toán nào. Tất cả những giao dịch mua này phải là giả mạo.

Tóm lại, những tài khoản bắt chước này gần như luôn được hệ thống xác định là như vậy và nếu bạn cố gắng mua thứ gì đó từ trang web của họ, chẳng hạn như gamepad mới, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thứ gì. Mặt khác, nếu bạn cố gắng mua Thẻ quà tặng Xbox, bạn sẽ nhận được mã gồm 25 chữ số hoàn toàn hợp lệ.

Mặc dù đã phát hiện ra một lỗ hổng quan trọng đối với hoạt động của chủ nhân, Kvashuk đã chọn không thông báo cho cấp trên của mình. Khi kiểm tra việc mua thẻ quà tặng, anh ấy phát hiện ra rằng Microsoft Stores luôn cung cấp thẻ quà tặng 5×5 chính hãng, sau đó anh ấy đã xác nhận.

Kvashuk trở nên tham lam và bắt đầu ăn cắp nhiều hơn từ Microsoft 

Anh ta đi đến kết luận rằng anh ta có vô số mã theo ý của mình và nếu muốn, anh ta có thể tạo ra những mã gần như vô hạn miễn phí và do đó khai thác hoàn cảnh vàng này.

Lúc đầu, Kvashuk sản xuất thẻ quà tặng Xbox với số lượng nhỏ, từ $ 10 đến $ 100. Ngay sau đó, anh ta trở nên tham lam và bắt đầu ăn cắp hơn 152.000 thẻ quà tặng Xbox, trị giá 10,1 triệu đô la. FBI nhận ra các hoạt động của anh ta sau hai năm, trong khi anh ta chuyển đến một bất động sản đắt tiền ven hồ với ý định mua một du thuyền, thủy phi cơ và nhà gỗ trượt tuyết. Kỹ sư cơ sở cũng đã mua các căn hộ khác ở Mercer Island và Maui, trong số các điểm đến khác.

Sau khi phát hiện ra sự gia tăng đáng kể trong các giao dịch thẻ quà tặng, Microsoft đã phát hiện ra hoạt động bất hợp pháp này. Sau đó, FBI đã tiến hành một cuộc đột kích vào nơi ở của Kvashuk vào tháng 7 năm 2019. Tại phiên điều trần, Kvashuk đã cố gắng tự vệ bằng cách tuyên bố rằng hoạt động ăn cắp thực sự là một thử nghiệm tại nơi làm việc.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới