Trang chủTin TứcLàm việc tại nhà là phải đổ lỗi cho các cuộc tấn...

Làm việc tại nhà là phải đổ lỗi cho các cuộc tấn công mạng của các dịch vụ tài chính

Với sự khởi đầu của đại dịch COVID-19, khả năng phục hồi an ninh mạng của doanh nghiệp đã bị thách thức. Tội phạm mạng đã nhắm mục tiêu vào lĩnh vực tài chính trong nhiều trường hợp và mô hình này dự kiến ​​sẽ tiếp tục. 

Theo báo cáo của một nghiên cứu gần đây, trước đó những kẻ tấn công COVID-19 đã nhắm mục tiêu cụ thể vào các lỗ hổng bảo mật trong các doanh nghiệp dịch vụ tài chính vì phần lớn nhân viên phải rời công việc vào cuối ngày. Ban An ninh Tài chính (FSB) đã tiết lộ rằng đại dịch COVID-19 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường khả năng phục hồi khi đối mặt với sự thay đổi nhanh chóng về kinh tế, tài chính và công nghệ.

Trong khi việc thuê ngoài cho các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba, chẳng hạn như điện toán đám mây, sẽ cải thiện khả năng phục hồi hoạt động của các tổ chức tài chính, sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các dịch vụ đó có thể dẫn đến những thách thức và điểm yếu mới. Điều quan trọng là phải quản lý rủi ro hiệu quả trong toàn bộ chuỗi cung ứng nếu bạn muốn giảm rủi ro hoạt động và không gian mạng.

Chỉ trong 14 tháng, các cuộc tấn công mạng đã tăng vọt từ 5.000 mỗi tuần lên 200.000 mỗi tuần 

Theo các nhà nghiên cứu an ninh mạng, số lượng các cuộc tấn công phần mềm độc hại, lừa đảo và ransomware đã tăng từ khoảng 5.000 mỗi tuần vào tháng 2 năm 2020 lên hơn 200.000 mỗi tuần vào cuối tháng 4 năm 2021. Hơn nữa, họ đi đến kết luận rằng nó không còn an toàn nữa. chỉ dựa vào mạng riêng ảo (VPN) và kết nối không dây không an toàn do những thách thức mới trong việc vá lỗi và các vấn đề an ninh mạng khác.

Sự phụ thuộc vào một số bên thứ ba có thể dẫn đến một điểm thất bại duy nhất với những tác động có thể gây tổn hại cho các công ty tài chính. Điều này đặc biệt quan trọng trong đại dịch Covid-19 vì nguy cơ tập trung đã tăng lên đáng kể. Thậm chí, việc tiếp cận và giám sát thông tin từ các nhà cung cấp này làm phức tạp thêm việc quản lý các rủi ro đó của các tổ chức tài chính.

Môi trường hiện tại đòi hỏi những thay đổi trong thực tiễn quản lý rủi ro mạng của các doanh nghiệp dịch vụ tài chính, nỗ lực ứng phó sự cố và khôi phục, cũng như quản lý dịch vụ đám mây và bên thứ ba. Mặc dù thực tế là khả năng phục hồi hoạt động đã tăng lên do họ nhanh chóng áp dụng các công nghệ mới, khả năng phục hồi trên không gian mạng có thể được cải thiện.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới