Trang chủTin TứcLiên minh an ninh mạng của EU và NATO để chống lại...

Liên minh an ninh mạng của EU và NATO để chống lại các cuộc tấn công của Trung Quốc

Theo CNBC , một liên minh mới do NATO dẫn đầu đang tập hợp các thành viên từ khắp nơi trên thế giới để giải quyết mối đe dọa đang nổi lên từ hoạt động tấn công của Trung Quốc do nhà nước bảo trợ . Liên minh an ninh mạng mới có thể mở đường cho những nỗ lực trong tương lai để chống lại những loại vấn đề này. 

Thông tin và hợp tác về quốc phòng và an ninh mạng là một phần không thể thiếu trong các nỗ lực an ninh quốc gia, theo một quan chức cấp cao của chính quyền Biden giấu tên để thảo luận về sáng kiến ​​này một cách tự do hơn. Hỗ trợ các nỗ lực này, CISA, NSA và FBI đã phát hành một tư vấn mới xác định 50 chiến lược, kỹ thuật và quy trình hack do nhà nước Trung Quốc tài trợ.

Vụ tấn công trắng trợn vào máy chủ Microsoft Exchange lần đầu tiên bị phanh phui vào tháng 3 với dữ liệu cho thấy hàng chục nghìn công ty Mỹ và hàng trăm nghìn tổ chức trên khắp thế giới đã bị ảnh hưởng. Liên minh đã công bố kế hoạch cáo buộc Bộ An ninh Nhà nước Trung Quốc dàn dựng một vụ hack email lớn trên các máy chủ Microsoft Exchange vào đầu năm nay trong một nỗ lực phối hợp công khai vào thứ Hai.

Hiện tại, liên minh an ninh mạng sẽ không trả đũa

Theo cơ quan tình báo, cuộc tấn công được thực hiện bởi tội phạm mạng làm việc cho Bộ An ninh Nhà nước, những kẻ cũng liên quan đến ransomware, tấn công bằng tiền điện tử và tống tiền dựa trên mạng. Chính xác hơn, Hafnium, một cơ quan gián điệp ít được biết đến của Trung Quốc, được xác định là chịu trách nhiệm cho vụ tấn công. 

Mặc dù vậy, chính quyền Mỹ đã từ chối chỉ tay cụ thể vào Trung Quốc về vụ tấn công. Vì các nhà điều tra cần thời gian để thu thập bằng chứng cho thấy các tin tặc Hafnium thực sự làm việc cho chính phủ Trung Quốc, nên việc chậm trễ nêu tên Trung Quốc một phần là do điều này.

Người này nói thêm rằng hợp tác với các đồng minh của Hoa Kỳ là rất quan trọng khi Hoa Kỳ công khai bắt đầu chỉ tay. Với những nỗ lực của Biden trong mùa hè này, các đối tác NATO và EU nhất trí sẽ có lập trường quyết liệt hơn chống lại Trung Quốc. Hiện tại, ưu tiên của liên minh là an ninh hợp tác và cảnh báo mối đe dọa, nhưng họ không có kế hoạch trả đũa các cuộc tấn công.

Tuy nhiên, đừng quên rằng sức mạnh kinh tế toàn cầu của Bắc Kinh có nghĩa là rất khó để bất kỳ nhóm quốc gia nào đạt được bất kỳ thỏa thuận nào về các biện pháp hữu hình đối với Trung Quốc.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới