Trang chủTin TứcMáy Macbook xài chip Intel sẽ không thể cài Windows 11 chính...

Máy Macbook xài chip Intel sẽ không thể cài Windows 11 chính thức

Microsoft đã giới thiệu Windows 11 vào đêm 24 vừa qua với nhiều tính năng nổt bật như giao diện mới, Start Menu mới hay khả năng chạy được ứng dụng Android, nhưng có một thông tin hoang mang cho nhiều anh em từ hôm giới thiệu chính thức tới bây giờ đó là những chiếc máy tính nào khả dụng hoặc đáp ứng những yêu cầu của Microsoft để nâng cấp lên Windows 11, và thực tế là những chiếc máy Mac chạy vi xử lý Intel sẽ không thể cập nhật lên Windows 11 một cách chính thức qua BootCamp, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Nguyên nhân chính đến từ con chip bảo mật TPM 2.0, đây là một trong những yêu cầu bắt buộc của Microsoft để một chiếc máy tính đủ điều kiện để có thể cập nhật lên Windows 11, và những chiếc máy Mac Intel của Apple sẽ không bao giờ hỗ trợ TPM một cách chính thức vì Apple họ có những phương thức bảo mật riêng. Nếu người dùng sử dụng công cụ PC Health Checker để kiểm tra phần cứng của những chiếc máy Mac chạy Intel mới nhất sẽ nhận được thông tin “This PC can’t run Windows 11”.

Giả thuyết đưa ra cho việc này đó là Apple sẽ tung ra một bản cập nhật để những chiếc máy Mac Intel đó hỗ trợ TPM 2.0, nhưng có lẽ Apple sẽ không mặn mà lắm về việc này vì bây giờ họ đang dần chuyển hướng sang những con SoC Apple Silicon do chính mình thiết kế. Cách duy nhất hiện tại để có thể chạy Windows 11 trên những chiếc máy Mac đó là chạy qua máy ảo.

Nguồn: 9to5Mac.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới