Trang chủTin TứcMicrosoft bắt đầu chặn các ứng dụng có khả năng không mong...

Microsoft bắt đầu chặn các ứng dụng có khả năng không mong muốn trên Windows 10 theo mặc định

Tính năng chặn ứng dụng tiềm ẩn không mong muốn mà Microsoft đã chính thức bổ sung trong Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020 hiện sẽ được bật theo mặc định trên tất cả các thiết bị Windows 10, gã khổng lồ phần mềm có trụ sở tại Redmond đã công bố.

Nói cách khác, bất kỳ thiết bị nào chạy ít nhất là Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 (cũng bao gồm phiên bản 21H1) sẽ tự động chặn Ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn mà không cần bất kỳ thông tin nào của người dùng. Trước đây, người dùng phải tự kích hoạt tính năng này trên thiết bị của mình.

Công ty giải thích rằng thay đổi sẽ có hiệu lực vào đầu tháng 8, vì vậy về lý thuyết, chúng ta chỉ còn vài ngày nữa là công tắc sẽ được chuyển sang vị trí bật.

“Trong Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020, chúng tôi đã thêm tính năng chặn Ứng dụng có khả năng không mong muốn cho tất cả mọi người đang chạy Windows 10, nhưng khách hàng muốn sử dụng vẫn phải bật tính năng này”, Microsoft giải thích.

“Bắt đầu từ đầu tháng 8 năm 2021, chúng tôi sẽ bắt đầu bật tính năng này theo mặc định để giúp bạn dễ dàng giữ cho hệ thống của mình hoạt động tốt nhất. Nếu bạn muốn tắt hoặc bật lại, vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể làm như vậy bằng cách đi tới ứng dụng Bảo mật Windows> Kiểm soát ứng dụng & trình duyệt> Bảo vệ dựa trên danh tiếng. ”

Thay đổi sẽ có hiệu lực vào đầu tháng 8

Không nghi ngờ gì nữa, đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với những người bình thường cần Joe hỗ trợ để giữ cho thiết bị của họ được bảo vệ, nhưng mặt khác, đáng biết là trình chặn PUA không nhất thiết phải ngăn chặn sự lây nhiễm phần mềm độc hại ngay từ đầu.

Điều này là do Ứng dụng tiềm ẩn không mong muốn là một loại phần mềm có hại khác, như chính Microsoft giải thích .

“Các ứng dụng tiềm ẩn không mong muốn (PUA) là một danh mục phần mềm có thể khiến thiết bị của bạn chạy chậm, hiển thị quảng cáo không mong muốn hoặc tệ nhất là cài đặt phần mềm khác có thể gây hại hoặc khó chịu hơn. PUA không phải là phần mềm độc hại, nhưng nó là phần mềm mà bạn thường không cần và có thể không muốn, ”nó nói.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới