Trang chủTin TứcMicrosoft cho biết một số bộ xử lý cũ hơn có thể...

Microsoft cho biết một số bộ xử lý cũ hơn có thể chạy Windows 11 tốt

Thông báo về Windows 11 vào đầu năm nay đã khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng đối với một số người, điều bất ngờ hơn là việc Microsoft xác nhận rằng chỉ một số máy tính đã chạy Windows 10 mới hỗ trợ hệ điều hành mới.

Gã khổng lồ phần mềm có trụ sở tại Redmond cho biết chỉ các bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 và mới hơn mới có thể chạy Windows 11, mặc dù sau đó công ty đã bắt đầu thử nghiệm một số CPU thế hệ thứ 7 trên hệ điều hành mới như một phần của chương trình Windows Insider.

Và Microsoft hiện cho biết họ đã xác định rằng một số chip cũ thực sự có thể xử lý Windows 11, vì vậy danh sách các bộ xử lý tương thích hiện đang được cập nhật để phản ánh rằng không chỉ bộ xử lý thế hệ thứ 8 được hỗ trợ bởi hệ điều hành mới.

“Sau kết quả thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đang thực hiện một số bổ sung nhỏ vào danh sách bộ xử lý tương thích, nhưng nếu không sẽ duy trì các yêu cầu hệ thống tối thiểu như đã thiết lập ban đầu. Chúng tôi đã kết luận rằng các bộ xử lý 64-bit tương thích được chọn, 4GB bộ nhớ, 64GB dung lượng lưu trữ, khởi động an toàn UEFI, yêu cầu đồ họa và TPM 2.0 là các yêu cầu hệ thống tối thiểu phù hợp để cung cấp các nguyên tắc mà chúng tôi đã thiết lập để hỗ trợ bạn tốt nhất ”, Microsoft giải thích .

Không có bộ xử lý AMD mới nào được thêm vào

Các chip mới được Windows 11 hỗ trợ như sau:  

  • Intel Core X-series, Xeon W-series
  • Intel Core 7820HQ (chỉ một số thiết bị được vận chuyển với trình điều khiển hiện đại dựa trên các nguyên tắc thiết kế của Ứng dụng hỗ trợ phần cứng (DCH), bao gồm cả Surface Studio 2)

Đối với AMD, Microsoft cho biết không có bổ sung mới nào trong danh sách.

“Sau khi phân tích kỹ lưỡng thế hệ vi xử lý AMD Zen đầu tiên hợp tác với AMD, chúng tôi đã cùng nhau kết luận rằng không có bổ sung nào cho danh sách CPU được hỗ trợ,” nó nói.

Windows 11 đã có sẵn trong chương trình Người dùng nội bộ Windows và hệ điều hành này sẽ hoạt động cho các thiết bị được hỗ trợ vào một thời điểm nào đó vào tháng 10.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới