Trang chủTin TứcMicrosoft cho phép một phần của app chạy native ARM, một phần...

Microsoft cho phép một phần của app chạy native ARM, một phần chạy tiếp x64 với Windows 11

Microsoft vừa ra mắt ARM64EC (“Emulation Compatible”), một cách mới để xây dựng app cho Windows 11 chạy trên ARM. Trước đây, với Windows 10, Microsoft cũng có hỗ trợ việc chuyển đổi app Win32 sang ARM nhưng nhà phát triển phải chuyển đổi cả app của họ, nếu gặp lỗi thì phải viết lại, mất nhiều thời gian và công sức. Còn với ARM64EC, nhà phát triển có thể chọn một số phần để chuyển đổi sang tương thích ARM trước (chủ yếu là những chức năng có thể tận dụng được sức mạnh và khả năng tiết kiệm điện của ARM), phần còn lại sẽ tiếp tục chạy bình thường nhờ vào một hệ thống giả lập x64. Theo thời gian, nhà phát triển sẽ dần dần update tiếp app của họ và cải thiện dần hiệu năng phần mềm.

Hiện tại có bộ Microsoft Office là đã bắt đầu sử dụng ARM64EC rồi. Microsoft chuyển đổi các phần quan trọng của Office sang native ARM để đạt hiệu năng cao, trong khi vẫn giữ tính năng plugin chạy ở x64 để tương thích với các plugin bên thứ ba đang có trên thị trường. Bộ Office này có thể chạy tốt trên Windows 11 ARM mà không gặp vấn đề gì.

Nguồn: Microsoft

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới