Trang chủTin TứcMicrosoft công bố kết quả tài chính Q4 năm tài chính 21

Microsoft công bố kết quả tài chính Q4 năm tài chính 21

Microsoft đã chính thức công bố kết quả tài chính của công ty cho quý 4 năm tài chính 2021, và đúng như dự đoán, mảng kinh doanh đám mây một lần nữa lại là đơn vị chính mang về cho gia đình tài năng.

Cụ thể hơn, doanh thu tăng 21%, đạt 46,2 tỷ USD, trong khi thu nhập ròng tăng 47% lên 16,5 tỷ USD.

Bộ phận Năng suất và Quy trình Kinh doanh hoạt động đặc biệt mạnh mẽ và tăng 25%. Doanh thu của riêng đơn vị này đạt 14,7 tỷ USD. Mảng kinh doanh Đám mây thông minh cũng tăng 30% lên 17,4 tỷ USD và Microsoft cho biết các sản phẩm máy chủ và dịch vụ đám mây đã tăng trưởng 34%, chủ yếu là nhờ Azure.

Mặt khác, doanh thu OEM của Windows giảm 3%, nhưng đây không phải là điều bất ngờ vì công ty hiện đang làm mới hệ điều hành và doanh số bán hàng thường tăng gần với mùa lễ và khuyến mãi tựu trường.

Tổng thể năm tài chính mạnh mẽ

Đối với các sản phẩm Windows Commercial, hiệu suất ở đây đã vững chắc hơn nhiều với mức tăng 20%. Nội dung và dịch vụ Xbox cũng giảm 4%.

Satya Nadella, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Microsoft cho biết: “Chúng tôi đang đổi mới trên toàn bộ hệ thống công nghệ để giúp các tổ chức thúc đẩy mức độ công nghệ mới trong hoạt động kinh doanh của họ”. “Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng khi chúng tôi thực hiện tốt và đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo những cách khác biệt tại các thị trường lớn và đang phát triển, chúng tôi tạo ra sự tăng trưởng, như chúng tôi đã thấy trong đám mây thương mại của mình – và trong các nhượng quyền thương mại mới mà chúng tôi đã xây dựng, bao gồm cả trò chơi, bảo mật và LinkedIn, tất cả đều đã vượt qua 10 tỷ đô la doanh thu hàng năm trong ba năm qua ”.

Nhìn chung, doanh thu của Microsoft cho năm tài chính 2021 tăng 18%, đạt 168,1 tỷ USD. Thu nhập ròng cũng tăng 38 phần trăm lên 61,3 tỷ đô la, trong khi thu nhập pha loãng trên mỗi cổ phiếu là 8,05 đô la GAAP và 7,97 đô la không phải GAAP, và tăng lần lượt là 40% và 38%.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới