Trang chủTin TứcMicrosoft mang lại tùy chọn làm mới cho menu ngữ cảnh của...

Microsoft mang lại tùy chọn làm mới cho menu ngữ cảnh của Windows 11

Windows 11 đi kèm với nhiều thay đổi, nhưng càng gần đến ngày phát hành, hệ điều hành này càng được trau chuốt hơn và mọi thứ kết thúc hoạt động chính xác như bạn mong đợi.

Ví dụ: bản dựng xem trước gần đây nhất đi kèm với một thay đổi quan trọng cho những người cần làm mới màn hình nền và nội dung thư mục của họ thường xuyên.

Nếu bạn đã cài đặt bản dựng Windows 11 ban đầu, bạn có thể biết rằng tùy chọn làm mới không còn trong menu ngữ cảnh chính khi nhấp chuột phải vào một thư mục hoặc trên màn hình nền. Điều này là do Microsoft đã tạo một phần “Hiển thị thêm tùy chọn” mới trong menu ngữ cảnh hướng bạn đến menu ngữ cảnh ban đầu đi kèm với Windows 10, do đó giữ cho thiết kế mới nhìn chung khá gọn gàng.

Tuy nhiên, tùy chọn làm mới từ lâu đã được coi là phải có đối với người dùng thành thạo Windows, vì vậy việc di chuyển nó dưới phần mới và do đó yêu cầu thêm một lần nhấp cho toàn bộ nội dung không nhất thiết phải là tách trà của mọi người.

F5 vẫn hoạt động tốt

Và tôi, ví dụ, đã tự mình phát hiện ra điều này, vì một số tệp tôi đã xóa khỏi màn hình vẫn ở đó và yêu cầu làm mới và làm điều này thường xuyên cuối cùng có thể trở nên khá đau cổ nếu thêm một bước nữa sẽ được yêu cầu.

Tuy nhiên, bản dựng xem trước Windows 11 mới nhất đã khắc phục toàn bộ và đưa nút làm mới trở lại menu ngữ cảnh chính khi nhấp chuột phải vào màn hình hoặc thư mục, vì vậy mọi thứ hoạt động giống như trong Windows 10. Điều này không làm cho menu ngữ cảnh lộn xộn hơn và trên thực tế, nó thực sự quen thuộc hơn bây giờ, đặc biệt là đối với người dùng Windows 10.

Tất nhiên, nhấn F5 trên bàn phím vẫn có tác dụng làm mới màn hình nền, nhưng nếu bạn dựa vào thao tác nhập chuột nhiều hơn vào bàn phím, thì thay đổi nhỏ này chắc chắn có ích.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới