Trang chủTin TứcMicrosoft sửa 4 lỗ hổng nghiêm trọng trong Windows 7

Microsoft sửa 4 lỗ hổng nghiêm trọng trong Windows 7

Microsoft đã tung ra bản tổng hợp hàng tháng mới và bản cập nhật chỉ dành cho bảo mật cho Windows 7 như một phần của chu kỳ Bản vá thứ ba tháng 8 năm 2021 và lần này, công ty đã giải quyết tổng cộng 12 lỗ hổng trong hệ điều hành năm 2009.

Trong số đó, không ít hơn 4 được đánh giá là quan trọng, vì vậy quản trị viên CNTT được khuyến nghị triển khai các bản vá lỗi càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, đáng biết là chỉ các hệ thống đã đăng ký chương trình ESU mới nhận được các bản cập nhật này, vì vậy nếu bạn là người tiêu dùng vẫn đang chạy Windows 7, bạn sẽ không nhận được bất kỳ bản vá bảo mật nào.

Các lỗi sau đã được giải quyết trong Windows 7 trong tháng này:  

  • Lỗ hổng thực thi mã từ xa của Windows Print Spooler –  CVE-2021-36936
  • Lỗ hổng thực thi mã từ xa Windows TCP / IP –  CVE-2021-26424
  • Lỗ hổng thực thi mã từ xa trên máy tính để bàn từ xa –  CVE-2021-34535
  • Lỗ hổng bảo mật do hỏng bộ nhớ công cụ tạo kịch bản –  CVE-2021-34480

Bản tổng hợp hàng tháng của Windows 7 là KB5005088 , trong khi bản cập nhật chỉ dành cho bảo mật có tên KB5005089 .

Microsoft cũng đã giải quyết lỗi PrintNightmare trong Windows 7 bằng cách thay đổi cấu hình đặc quyền mặc định, điều mà công ty cũng đã áp dụng trong Windows 10.

“Thay đổi yêu cầu đặc quyền mặc định để cài đặt trình điều khiển khi sử dụng Point and Print. Sau khi cài đặt bản cập nhật này, bạn phải có đặc quyền quản trị để cài đặt trình điều khiển. Nếu bạn sử dụng Point and Print, hãy xem  KB5005652 ,  Thay đổi hành vi mặc định của Point và Print , và  CVE-2021-34481  để biết thêm thông tin, ”công ty giải thích.

Không có vấn đề mới đã biết nào trong bản cập nhật này, mặc dù bạn nên nhớ rằng máy tính không được đăng ký chương trình ESU có thể không cài đặt được bản cập nhật với thông báo lỗi “Không thể định cấu hình các bản cập nhật Windows. Hoàn nguyên các thay đổi. Đừng tắt máy tính của bạn.”

Microsoft cho biết bất cứ ai gặp lỗi này mặc dù là một phần của chương trình ESU nên kiểm tra xem tất cả các điều kiện tiên quyết khác có được đáp ứng hay không.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới