Trang chủTin TứcMicrosoft Windows, Surface, Xbox bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip...

Microsoft Windows, Surface, Xbox bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip toàn cầu

Microsoft đã xác nhận rằng doanh số bán các thiết bị của họ, bao gồm cả Surface PC và máy chơi game Xbox, về cơ bản đã bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng chip toàn cầu, giải thích rằng công ty không mong đợi mọi thứ sẽ trở lại bình thường trong quý tới.

Amy Hood, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc tài chính của Microsoft, đã giải thích trong một cuộc gọi với các nhà phân tích sau khi công bố kết quả thu nhập quý 4 năm FY21 rằng sự thiếu hụt chip đã ảnh hưởng đến doanh thu trong ba hạng mục quan trọng liên quan đến kinh doanh tiêu dùng, bao gồm Windows OEM, Surface và Xbox.

Hood giải thích: “Trong lĩnh vực kinh doanh tiêu dùng của chúng tôi, Windows OEM và Surface đã bị ảnh hưởng bởi những ràng buộc liên tục trong chuỗi cung ứng.

“Doanh thu là 14,1 tỷ đô la, tăng 9% và 6% tính theo đơn vị tiền tệ không đổi, với hiệu suất tốt hơn mong đợi trong Windows Thương mại, Trò chơi và Tìm kiếm, bù đắp cho điểm yếu của OEM và Surface do các ràng buộc của chuỗi cung ứng. Doanh thu OEM giảm 3%, và doanh thu Surface giảm 20% và 23% tính theo đơn vị tiền tệ không đổi, vì cả hai đều bị ảnh hưởng bởi những ràng buộc đáng kể của chuỗi cung ứng được ghi nhận trước đó trong một môi trường nhu cầu tốt, ”cô tiếp tục khi thảo luận về hiệu suất thị trường Máy tính Cá nhân Thêm.

Xbox có khả năng tiếp tục tăng trưởng, vẫn phải vật lộn với tình trạng thiếu chip

Hood cho biết Microsoft dự kiến ​​doanh thu Surface sẽ giảm, đặc biệt là ở nhóm thanh thiếu niên thấp, chủ yếu là do những thách thức chuỗi cung ứng mà công ty vẫn đang phải đối mặt.

Mặt khác, Xbox đã có một năm khá tốt. Nhưng nó có thể còn tốt hơn, Microsoft giải thích, vì tình trạng thiếu chip toàn cầu cũng ảnh hưởng đến bảng điều khiển.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết Xbox Series X và S là những máy chơi game bán chạy nhất từ ​​trước đến nay. Và trong khi Microsoft hy vọng doanh số bán các bảng điều khiển thế hệ mới sẽ tiếp tục tăng trưởng, thì điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi việc thiếu chip, Hood giải thích, với mức tăng có khả năng nằm ở vùng một chữ số thấp.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới