Trang chủTin TứcMozilla đã tìm ra cách để thay đổi nhanh trình duyệt mặc...

Mozilla đã tìm ra cách để thay đổi nhanh trình duyệt mặc định trong Windows 10

Microsoft đã gây khó khăn hơn trong việc thay đổi trình duyệt mặc định trong các phiên bản Windows hiện đại, bao gồm cả trong Windows 10 và công ty tiếp tục sứ mệnh này trong Windows 11 với một cách tiếp cận khiến toàn bộ mọi thứ thậm chí còn khó hơn.

Về bản chất, toàn bộ vấn đề xuất phát từ việc người dùng thay đổi thủ công trình duyệt mặc định từ ứng dụng Cài đặt, một thứ mà Microsoft tuyên bố là đóng vai trò bảo vệ bảo mật bổ sung nhưng các nhà sản xuất trình duyệt bên thứ ba đã chỉ trích trong một thời gian dài.

Và tất cả là do bằng cách khó thay đổi trình duyệt mặc định hơn, Microsoft thực sự làm tăng cơ hội mọi người gắn bó với Microsoft Edge, đây thực sự là một tin tốt cho công ty.

Vào Firefox

Nhưng hóa ra , Mozilla đã tìm ra cách để bỏ qua việc triển khai Windows hiện đại và giới thiệu một cách để thay đổi trình duyệt mặc định ngay từ giao diện người dùng của ứng dụng.

Nói cách khác, mọi thứ hoạt động như những ngày mà Windows 7 vẫn được hỗ trợ. Người dùng đi đến một tùy chọn chuyên dụng trong trình duyệt, chọn bật nó làm ứng dụng mặc định trên Windows và đó là khá nhiều. Không cần thực hiện thêm bước nào, vì vậy họ không cần phải chuyển đến màn hình cài đặt trong hệ điều hành nữa.

“Mọi người nên có khả năng đặt các giá trị mặc định một cách đơn giản và dễ dàng, nhưng họ không làm như vậy. Tất cả các hệ điều hành phải cung cấp hỗ trợ nhà phát triển chính thức cho trạng thái mặc định để mọi người có thể dễ dàng đặt ứng dụng của họ làm mặc định. Vì điều đó đã không xảy ra trên Windows 10 và 11 nên Firefox dựa vào các khía cạnh khác của môi trường Windows để mang đến cho mọi người trải nghiệm tương tự như những gì Windows cung cấp cho Edge khi người dùng chọn Firefox làm trình duyệt mặc định của họ ”, Mozilla nói.

Sẽ rất thú vị khi xem liệu Microsoft có chặn hệ thống của Mozilla hay không, nhưng hiện tại, công ty không coi bản cập nhật này là một ý tưởng hay từ góc độ bảo mật.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới