Trang chủTin TứcNhiều nhà khai thác hàng không đang bị tội phạm mạng nhắm...

Nhiều nhà khai thác hàng không đang bị tội phạm mạng nhắm mục tiêu

Theo một nghiên cứu gần đây do Eurocontrol thực hiện, ngành hàng không đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các cuộc tấn công mạng trong năm qua. Phân tích đã phát hiện ra sự gia tăng 530% các cuộc tấn công mạng được báo cáo hoặc phát hiện bởi nhóm trong hai năm qua, theo Travel Daily Media . 

Dữ liệu của Eurocontrol chỉ ra rằng chỉ trong năm 2020, 61% tất cả các cuộc tấn công mạng được xác định vào hàng không được thực hiện bởi tội phạm mạng và tin tặc do nhà nước bảo trợ. Một hoặc nhiều phương pháp hoặc nỗ lực tấn công mạng được báo cáo không nhắm mục tiêu vào các hệ thống máy bay quan trọng về an toàn hoặc thiết bị di động của hành khách được kết nối với Internet trên máy bay.

Nghiên cứu lưu ý rằng hệ thống EATM-CERT đã xác định hoặc nhận được 755 báo cáo về các cuộc tấn công mạng nhắm vào các hãng hàng không vào năm ngoái. Phần lớn các cuộc tấn công, khoảng 95% trong tổng số các trường hợp, là có động cơ tài chính, và trong 55% trường hợp, các nhà khai thác hàng không phải chịu thiệt hại tài chính do hậu quả của các cuộc tấn công. Đánh cắp hoặc rò rỉ dữ liệu nhạy cảm chiếm 34% tổng số sự cố được báo cáo.

Đại dịch Covid-19 tạo cơ hội cho tội phạm mạng khai thác những điểm không chắc chắn để hack 

Eurocontrol giả định rằng những kẻ tấn công sẽ tiếp tục theo đuổi các chiến lược mà chúng đã sử dụng trong hai năm qua. Do bối cảnh đại dịch COVID-19, ảnh hưởng đến việc hoàn tiền và điều chỉnh vé máy bay, các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng sự gia tăng các trang web lừa đảo có liên quan đến sự không chắc chắn do đại dịch gây ra.

Nghiên cứu cho thấy 122 trong tổng số 206 cuộc tấn công mạng được ghi nhận nhằm vào các nhà sản xuất máy bay được thực hiện bởi những kẻ lừa đảo cố gắng trục lợi từ tài sản trí tuệ của họ.

Nó cũng đã được chứng minh rằng một số cuộc tấn công dễ thấy, chẳng hạn như cuộc tấn công vào EasyJet ở Anh, đã có hiệu lực, như được tiết lộ vào tháng 5 năm 2020. Sau vụ vi phạm dữ liệu, hồ sơ du lịch, địa chỉ email và dữ liệu cá nhân của 9 triệu Hành khách của EasyJet đã bị xâm phạm.

Ngoài ra, dữ liệu cho thấy sự gia tăng các cuộc tấn công ransomware. Khuôn viên VT San Antonio Aerospace đã bị tấn công bởi ransomware vào tháng 6 năm 2020, với khoảng 1,5 gigabyte dữ liệu bí mật bị đánh cắp.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới