Trang chủTin TứcPháp kiểm tra các biện pháp an ninh mạng sau khi có...

Pháp kiểm tra các biện pháp an ninh mạng sau khi có báo cáo về phần mềm gián điệp

Một hội nghị khẩn cấp về an ninh mạng đã được tổ chức bởi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Năm để xem xét sự cần thiết của hành động chính phủ hơn nữa trong lĩnh vực chiến lược an ninh mạng. Điều này xảy ra sau khi có báo cáo rằng phần mềm gián điệp đã được cài vào điện thoại di động của anh ta và các nhân viên chính phủ cũng bị nhiễm phần mềm độc hại này, AP News cho biết . 

Theo Gabriel Attal, người phát ngôn của chính phủ, Macron thường xuyên trao đổi điện thoại và rất nghiêm túc với vấn đề này. Theo một báo cáo tuần này của một tập đoàn truyền thông quốc tế, đã tiết lộ rằng phần mềm gián điệp Pegasus do Tập đoàn NSO của doanh nghiệp Israel phát triển có thể đã được sử dụng ở nhiều quốc gia để nhắm mục tiêu vào các nhà hoạt động, nhà báo và chính trị gia.

Theo tiết lộ của Le Monde, một thành viên của tập đoàn, điện thoại di động của Macron và điện thoại di động của 15 cựu thành viên khác trong nội các Pháp nằm trong danh sách các mục tiêu tiềm năng cho phần mềm độc hại vào năm 2019 của cơ quan tình báo Maroc. Chính quyền Maroc đã từ chối bất kỳ sự tham gia nào vào vụ việc.

Chính phủ Pháp thừa nhận sự cần thiết của việc tăng cường các nỗ lực an ninh mạng trong việc ngăn chặn và chống lại các cuộc tấn công mạng 

Attal tiếp tục nói rằng các cuộc điều tra hiện đang được tiến hành để xác định xem phần mềm gián điệp có thực sự được cài đặt trên điện thoại hay không hoặc liệu dữ liệu đã được lấy. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực an ninh mạng lớn hơn để bảo vệ các cơ sở công, chẳng hạn như bệnh viện. Những cơ sở công cộng quan trọng này đã được sử dụng làm mục tiêu cho phần mềm độc hại nguy hiểm trong những năm gần đây.

Theo hãng tin i24News của Israel, một nhân viên Văn phòng An ninh Quốc gia, Haim Gelfand, đã tuyên bố hôm thứ Tư rằng Macron không phải là mục tiêu. Ngoài ra, công ty có kế hoạch điều tra nhiều sự cố mà tập đoàn đã đề cập và hỏi khách hàng về việc sử dụng hệ thống của họ. Ông khẳng định rằng công ty đã tuân theo một quy trình cẩn thận trong việc xác định ai sẽ được phép bán thiết bị của mình.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới