Trang chủTin TứcPhiên bản Windows 10 mới 21H1 Build hiện có sẵn để tải...

Phiên bản Windows 10 mới 21H1 Build hiện có sẵn để tải xuống

Trong khi mọi con mắt đang đổ dồn vào Windows 11 hiện nay, hệ điều hành mới sẽ không xuất hiện một mình vào mùa thu năm nay. Microsoft cũng có kế hoạch phát hành bản cập nhật tính năng Windows 10 mới, rất có thể vào tháng 10 hoặc tháng 11, như một phần của lịch thông thường của hãng.

Do đó, Windows 10 phiên bản 21H2 được cho là sẽ cung cấp cho hệ điều hành hiện tại các tính năng và cải tiến mới, và như thường lệ, Microsoft cũng đang thử nghiệm bản phát hành này trong chương trình Windows Insider.

Mặc dù Windows 11 có thể được tải xuống như một phần của kênh Dev và Beta của chương trình Người dùng nội bộ, Windows 10 phiên bản 21H1 (phiên bản hiện tại của Windows 10) tiếp tục được tinh chỉnh như một phần của các bản cập nhật được chuyển đến vòng Xem trước phát hành. Và hôm nay, Microsoft đã tung ra một bản dựng mới trong kênh này.

Do đó, Windows 10 phiên bản 21H1 build 19043.1198 đã sẵn sàng để lấy ngay hôm nay và đúng như dự kiến, nó đi kèm với một số thay đổi quan trọng, tất cả đều được liệt kê trong hộp sau bước nhảy.

Vẫn là một công việc đang được tiến hành

Tuy nhiên, đáng biết là Microsoft đã giải quyết một lỗi gây ra các tài khoản cục bộ trùng lặp trong quá trình nâng cấp tại chỗ. Công ty giải thích trong các ghi chú phát hành:

“Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể tạo ra các tài khoản cục bộ được tích hợp sẵn trùng lặp, chẳng hạn như tài khoản quản trị viên hoặc tài khoản khách, trong quá trình nâng cấp tại chỗ. Sự cố này xảy ra nếu trước đây bạn đã đổi tên các tài khoản đó. Do đó, phần đính vào MMC của Người dùng Cục bộ và Nhóm (msc) xuất hiện trống không có tài khoản nào sau khi nâng cấp. Bản cập nhật này sẽ xóa các tài khoản trùng lặp khỏi cơ sở dữ liệu Cục quản lý tài khoản bảo mật (SAM) cục bộ trên các máy bị ảnh hưởng. Nếu hệ thống phát hiện và xóa các tài khoản trùng lặp, hệ thống sẽ ghi lại sự kiện Thư mục-Dịch vụ-SAM, với ID 16986, trong nhật ký sự kiện Hệ thống. ”

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bản dựng mới này vẫn là bản phát hành sớm, vì vậy ngoài các sự cố đã biết đã được Microsoft thừa nhận, bạn cũng có thể gặp các sự cố khác không được đề cập ở đây.

Windows 10 phiên bản 21H1 build 19043.1198
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ngăn người dùng theo dõi các lỗi kích hoạt Mô hình Đối tượng Thành phần Phân tán (DCOM).
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố phân luồng có thể khiến dịch vụ Quản lý Từ xa Windows (WinRM) ngừng hoạt động khi nó đang ở mức tải cao.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố khiến quy trình máy chủ của nhà cung cấp Công cụ quản lý Windows (WMI) ngừng hoạt động. Điều này xảy ra do vi phạm truy cập chưa được xử lý xảy ra khi sử dụng Cấu hình trạng thái mong muốn (DSC).
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố khiến việc di chuyển tệp giữa các đường dẫn Hệ thống tệp phân tán (DFS) được lưu trữ trên các ổ đĩa khác nhau không thành công. Sự cố này xảy ra khi bạn triển khai di chuyển bằng tập lệnh PowerShell sử dụng lệnh  Move-Item  .
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ngăn bạn ghi vào kho lưu trữ WMI sau khi tình trạng bộ nhớ thấp xảy ra.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố đặt lại độ sáng cho nội dung dải động tiêu chuẩn (SDR) trên màn hình dải động cao (HDR). Điều này xảy ra sau khi bạn khởi động lại hệ thống hoặc kết nối lại hệ thống từ xa.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể khiến màn hình ngoài hiển thị màn hình đen sau chế độ Ngủ đông. Sự cố này có thể xảy ra khi màn hình bên ngoài kết nối với đế cắm bằng giao diện phần cứng nhất định.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố rò rỉ bộ nhớ xảy ra khi bạn sử dụng các lớp lồng nhau trong  VBScript .
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ngăn bạn nhập bất kỳ từ nào vào hộp tên người dùng trong quá trình trải nghiệm out-of-box (OOBE). Sự cố này xảy ra khi bạn sử dụng Trình chỉnh sửa phương thức nhập tiếng Trung (IME).
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố khiến các ứng dụng sử dụng miếng đệm ngừng hoạt động. Sự cố này xảy ra trên các thiết bị không   được cài đặt edgegdi.dll . Thông báo lỗi là, “Không thể thực thi mã do không tìm thấy edgegdi.dll”.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể khiến bạn không thể thu nhỏ ứng dụng sử dụng cửa sổ không được làm nóng.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể khiến thiết bị của bạn ngừng hoạt động trong khi thực hiện thao tác nhập bằng cách chạm. Sự cố này xảy ra nếu bạn đưa nhiều ngón tay hơn tiếp xúc với bàn di chuột hoặc màn hình trong khi đang thực hiện cử chỉ.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố với việc thay đổi kích thước hình ảnh có thể tạo ra các đường tạo hình chập chờn và dư.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố sao chép và dán hộp văn bản vào các ứng dụng Office 365. IME ngăn bạn chèn văn bản vào hộp văn bản.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ngăn tai nghe âm thanh USB hoạt động trên máy tính xách tay hỗ trợ tính năng tắt tải âm thanh qua USB. Sự cố này xảy ra nếu bạn đã cài đặt trình điều khiển âm thanh của bên thứ ba trên máy tính xách tay.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ngăn các quy tắc về Tính toàn vẹn của mã hoạt động chính xác khi chỉ định các quy tắc về Tên họ gói trong chính sách về Tính toàn vẹn của mã. Sự cố này xảy ra do việc xử lý các tên phân biệt chữ hoa chữ thường không chính xác.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố ngăn không cho dịch vụ ShellHWDetection khởi động trên thiết bị Máy trạm truy cập đặc quyền (PAW) và ngăn bạn quản lý mã hóa ổ BitLocker.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố trong Bảo vệ khai thác của Bộ bảo vệ Windows ngăn một số ứng dụng Microsoft Office hoạt động trên các máy có một số bộ xử lý nhất định.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố khiến thanh công cụ IME xuất hiện ngay cả khi đóng Ứng dụng từ xa.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể xảy ra khi bạn định cấu hình chính sách, “Xóa hồ sơ người dùng cũ hơn một số ngày được chỉ định khi khởi động lại hệ thống”. Nếu người dùng đã đăng nhập lâu hơn thời gian được chỉ định trong chính sách, thiết bị có thể đột ngột xóa cấu hình khi khởi động.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố với cài đặt đồng bộ Microsoft OneDrive “Luôn giữ trên thiết bị này”. Cài đặt bất ngờ được đặt lại thành “Chỉ các thư mục đã biết” sau khi bạn cài đặt các bản cập nhật Windows.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố cung cấp kết quả Furigana sai khi người dùng hủy chuyển đổi lại tiếng Nhật.
 • Chúng tôi đã khắc phục một tình trạng hiếm gặp khiến tai nghe Bluetooth không thể kết nối bằng Cấu hình phân phối âm thanh nâng cao (A2DP) để phát nhạc và khiến tai nghe chỉ hoạt động cho các cuộc gọi thoại.
 • Chúng tôi đã thêm chính sách “Phiên bản sản phẩm mục tiêu”. Với điều này, quản trị viên có thể chỉ định sản phẩm Windows mà họ muốn thiết bị di chuyển sang hoặc duy trì sử dụng (ví dụ: Windows 10 hoặc Windows 11).
 • Chúng tôi đã tăng số lượng mục nhập mặc định trong Bộ đệm ẩn tra cứu của cơ quan bảo mật cục bộ (LSA) để cải thiện hiệu suất tra cứu trong các trường hợp khối lượng tra cứu cao.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể tạo các tài khoản cục bộ tích hợp sẵn trùng lặp, chẳng hạn như tài khoản quản trị viên hoặc tài khoản khách, trong quá trình nâng cấp tại chỗ. Sự cố này xảy ra nếu trước đây bạn đã đổi tên các tài khoản đó. Do đó, phần đính vào MMC của Người dùng Cục bộ và Nhóm ( msc ) xuất hiện trống không có tài khoản nào sau khi nâng cấp. Bản cập nhật này sẽ xóa các tài khoản trùng lặp khỏi cơ sở dữ liệu Cục quản lý tài khoản bảo mật (SAM) cục bộ trên các máy bị ảnh hưởng. Nếu hệ thống phát hiện và loại bỏ các tài khoản trùng lặp, hệ thống sẽ ghi lại sự kiện Thư mục-Dịch vụ-SAM, với ID 16986, trong nhật ký sự kiện Hệ thống.
 • Chúng tôi đã sửa lỗi dừng 0x1E trong  srv2! Smb2CheckAndInvalidateCCFFile .
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể khiến quá trình xác thực truyền không thành công với lỗi “HRESULT E_FAIL đã được trả về từ một cuộc gọi tới một thành phần COM”. Sự cố này xảy ra khi bạn sử dụng Windows Server 2008, Windows Server 2008 R2 hoặc Windows Server 2012 làm nguồn.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố có thể khiến hệ thống ngừng hoạt động sau khi bộ lọc khử trùng lặp phát hiện ra thiệt hại trong điểm phân tích lại. Sự cố này xảy ra do các thay đổi trình điều khiển chống trùng lặp được giới thiệu trong bản cập nhật trước.
 • Chúng tôi đã khắc phục sự cố khi sử dụng   lệnh robocopy với tùy chọn sao lưu ( / B ) để khắc phục sự cố mất dữ liệu. Sự cố này xảy ra khi vị trí nguồn chứa tệp Đồng bộ hóa tệp Azure theo tầng hoặc Tệp đám mây theo tầng.
 • Chúng tôi đã ngừng chạy các truy vấn đối với các API OneSettings từ tính năng Sức khỏe bộ nhớ lỗi thời.
 • Chúng tôi đã kích hoạt hơn 1400 chính sách quản lý thiết bị di động (MDM) mới. Với chúng, bạn có thể định cấu hình các chính sách mà Chính sách nhóm cũng hỗ trợ. Các chính sách MDM mới này bao gồm các chính sách mẫu quản trị (ADMX), chẳng hạn như App Compat, Event Forwarding, Servicing và Task Scheduler. Bắt đầu từ tháng 9 năm 2021, bạn có thể sử dụng Danh mục cài đặt Microsoft Endpoint Manager (MEM) để định cấu hình các chính sách MDM mới này.

Vấn đề được biết:

 • Trang cài đặt Windows Update có thể bị treo sau khi bạn tải xuống bản cập nhật tùy chọn. Đóng và mở lại trang cài đặt Windows Update nếu bạn gặp sự cố này.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới