Trang chủTin TứcThông báo Windows 11 có nên được chuyển sang góc trên cùng...

Thông báo Windows 11 có nên được chuyển sang góc trên cùng bên phải không?

Windows 11 giới thiệu rất nhiều thay đổi, bao gồm menu Start mới và các biểu tượng ở giữa trên thanh tác vụ, nhưng những gì nó không thay đổi là hệ thống thông báo đi kèm với HĐH.

Vì vậy, thông báo bánh mì nướng hiển thị trên PC Windows 11 vẫn được hiển thị ở góc dưới bên phải, giống như trong Windows 10.

Nhưng hóa ra, không phải ai cũng thích cách tiếp cận này và xét về tổng thể Windows 11 được cho là một hệ điều hành hiện đại, thì việc cập nhật thông báo là điều hoàn toàn nên xảy ra.

Thông báo ở góc trên cùng bên phải

Về lý thuyết, các thông báo hiển thị ở góc dưới bên phải có ý nghĩa không chỉ vì đó là cách tiếp cận quen thuộc mà người dùng Windows 10 đã biết (do đó làm cho Windows 11 dễ sử dụng hơn) mà còn vì đó là cách tiếp cận phù hợp cho các thiết bị có khả năng cảm ứng.

Việc sử dụng Windows bằng cách chạm và tương tác với các thông báo sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu chúng được hiển thị ở góc dưới bên phải, đặc biệt là khi cầm màn hình trên tay.

Một gợi ý phổ biến trong Trung tâm phản hồi kêu gọi Microsoft chuyển chúng lên góc trên cùng bên phải, giống như ban đầu công ty dự định hiển thị thông báo trong Windows 8 và bạn biết đấy, giống như những người khác đã làm trong hệ điều hành của họ.

Và mặc dù ngay từ cái nhìn đầu tiên, điều này có thể hoạt động và thực sự làm cho Windows 11 cảm thấy hiện đại hơn một chút khi xử lý thông báo, nhưng có một vấn đề lớn với cách tiếp cận này: so với macOS, nơi các điều khiển cửa sổ nằm ở góc trên cùng bên trái, trong Windows, tất cả chúng đều được đặt ở góc trên cùng bên phải, vì vậy việc hiển thị thông báo ở cùng một nơi sẽ khiến mọi thứ khó sử dụng hơn nhiều.

Chưa kể đến việc đóng nhầm các cửa sổ trong thực tế, bạn chỉ muốn nhấp vào một thông báo và thao tác nhập bằng cảm ứng cũng dễ dàng hơn nhiều.

Chắc chắn, việc Microsoft cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn là một điều tốt, nhưng liệu các thông báo có thực sự nên được chuyển lên góc trên cùng bên phải?

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới