Trang chủTin TứcThông tin cá nhân của toàn bộ thị trấn Thụy Sĩ bị...

Thông tin cá nhân của toàn bộ thị trấn Thụy Sĩ bị rò rỉ sau cuộc tấn công mạng

Sau các báo cáo về dữ liệu cá nhân bị rò rỉ trực tuyến từ toàn bộ người dân, một thị trấn nhỏ của Thụy Sĩ tiết lộ rằng họ đã đánh giá sai mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công mạng vào cuối ngày hôm trước, theo Security Week . 

Rolle, một thị trấn nhỏ, xinh xắn trên bãi biển của Hồ Geneva, thừa nhận rằng nó đã bị nhắm mục tiêu bởi một cuộc tấn công ransomware và thông tin nhạy cảm trên một số hệ thống hành chính đã bị xâm phạm. Cuộc tấn công diễn ra vào ngày 30 tháng 5 và chính quyền thành phố nói rằng chỉ có một lượng dữ liệu khiêm tốn bị xâm phạm vào thời điểm đó. Hơn nữa, tất cả thông tin đã được khôi phục từ các bản sao lưu của các tệp gốc. Tuy nhiên, theo một cuộc điều tra được nhật báo Le Temps của Pháp công bố hôm thứ Tư, cuộc tấn công lớn hơn đáng kể.

Tội phạm mạng đã đánh cắp tên, nơi ở và số an sinh xã hội

Le Temps trích dẫn lời một chuyên gia an ninh mạng không rõ danh tính trên dark web, người đã tuyên bố rằng anh ta chỉ mất 30 phút để tìm thấy hàng nghìn hồ sơ của cộng đồng Rolle. Hồ sơ cực kỳ cá nhân và bao gồm thông tin như số an sinh xã hội, ngày sinh, địa chỉ, tên, tín ngưỡng tôn giáo và giấy phép cư trú của những người không phải cư dân Thụy Sĩ, hồ sơ trường học cũng được phát hiện, bao gồm danh sách điểm của học sinh và thông tin về trẻ em trước đó đã bị nhiễm Covid-19.

Một tuyên bố đưa ra vào cuối ngày thứ Tư bởi Thành phố Rolle thừa nhận rằng họ đã đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của cuộc tấn công mạng cũng như khả năng sử dụng dữ liệu. Các nhà chức trách đã đề cập rằng các cáo buộc hình sự đã được đệ trình liên quan đến vụ việc,

Mặc dù thừa nhận rằng rủi ro của việc xử lý trang web ẩn và các cuộc tấn công mạng thù địch là ngu ngốc, thành phố nói rằng họ đã tổ chức một nhóm đặc nhiệm để xem xét vấn đề và làm việc với FBI để tìm ra giải pháp. Theo báo cáo, Le Temps nói rằng các nhà báo của họ đã nhìn thấy các bảng tính có thông tin về tất cả công dân của thành phố.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới