Trang chủTin TứcTin tặc đánh cắp số tiền điện tử trị giá hơn 600...

Tin tặc đánh cắp số tiền điện tử trị giá hơn 600 triệu đô la từ Poly Network

Theo The Hacker News, trong những gì đang được coi là một trong những vụ hack lớn nhất trong ngành kinh doanh tài sản kỹ thuật số, các kẻ đe dọa đã đánh cắp 611 triệu đô la tiền điện tử từ một mạng ngân hàng dựa trên blockchain, theo The Hacker News .

Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) chuỗi chéo Poly Network đã báo cáo công khai rằng các tác nhân đe dọa không xác định đã khai thác một lỗ hổng trong hệ thống và lấy một số lượng lớn mã thông báo kỹ thuật số, bao gồm cả Ether. Điểm yếu bị khai thác đã cho phép tin tặc đánh cắp một lượng lớn tiền điện tử và có liên quan đến các cuộc gọi hợp đồng.

Sự kiện này được cho là nghiêm trọng hơn các vụ hack trước đây tại các sàn giao dịch tiền điện tử khác, như Mt. Gox và Coincheck. Các nhà nghiên cứu bảo mật tại công ty tuyên bố rằng số tiền bị đánh cắp được giao dịch cho MATIC, ETH và các đồng tiền điện tử khác, thay vì giữ nguyên ở dạng ban đầu là Monero.

Nhóm của Poly Network lưu ý rằng “Số tiền bạn bị hack là một trong những số tiền lớn nhất trong lịch sử DeFi. Cơ quan thực thi pháp luật ở bất kỳ quốc gia nào sẽ coi đây là một tội phạm kinh tế lớn và bạn sẽ bị truy đuổi. […] Số tiền bạn đã đánh cắp đến từ hàng chục nghìn thành viên cộng đồng tiền điện tử, do đó là mọi người, “

Kẻ tấn công vẫn chưa rõ tung tích

Để giúp điều tra các tài sản Binance Chain, Ethereum và Polygon bị đánh cắp, công ty đã yêu cầu các thợ đào trên blockchain bị ảnh hưởng và các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung chặn các mã thông báo đến được gửi từ các địa chỉ được đề cập.

Các ví mà tin tặc gửi tiền điện tử bị đánh cắp của họ như sau: Polygon – 85 triệu đô la – 0x5dc3603C9D42Ff184153a8a9094a73d461663214, Binance Smart Chain – 253 triệu đô la – 0x0D6e286A7cfD25E0c01fEe9756765e08033B32C199899 tỷ

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, cho biết trong một tweet rằng công ty của ông biết về việc khai thác Poly Network. Binance hứa sẽ làm mọi thứ có thể để giúp khách hàng lấy lại tài sản bị đánh cắp, nhưng anh ta không thể đưa ra bất kỳ đảm bảo nào.

luu ban nhap tu dong 16

Công ty kêu gọi các tin tặc liên lạc với họ và trả lại hàng hóa bị đánh cắp của họ trong một bức thư ngỏ được công bố trên trang web chính thức của họ. Mặc dù địa chỉ IP, địa chỉ email và dấu vân tay thiết bị của kẻ tấn công đã được truy tìm bởi công ty bảo mật blockchain SlowMist , kẻ tấn công vẫn chưa xác định được.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới