Trang chủTin TứcTội phạm mạng của Nga Levashov bị kết án đến thời điểm...

Tội phạm mạng của Nga Levashov bị kết án đến thời điểm đã được phục vụ

Theo Security Week, một tên tội phạm mạng người Nga được toàn thế giới biết đến với biệt danh “bậc thầy bot” đã bị kết án 33 tháng tù giam vì tội liên bang .

Peter Levashov đã nhận tội ba năm trước về tội danh làm trầm trọng thêm hành vi trộm cắp danh tính, cố ý làm hỏng máy tính, gian lận dây điện và âm mưu. Theo lập luận bằng văn bản của cơ quan công tố, Levashov đã dành hơn một thập kỷ để điều hành các mạng botnet, trong đó có một mạng có khả năng lây nhiễm cho 200.000 máy, thu thập địa chỉ email, thông tin đăng nhập và mật khẩu từ các hệ thống bị nhiễm. Các công tố viên cũng tuyên bố rằng Levashov đã tạo ra các diễn đàn với mục đích bán và trao đổi danh tính và số thẻ tín dụng bị đánh cắp.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Robert Chatigny đề nghị mức án ít nhất 12 năm do thiệt hại tài chính gây ra. Ông tiếp tục nói rằng Levashov là chủ mưu đằng sau ba trong số các mạng botnet nổi bật nhất mà chính quyền biết: Kelihos, Storm Worm và Waledac. Sau đó, một lần nữa, thẩm phán ra lệnh thả Levashov ba năm sau đó. Cũng có 90 ngày bị trì hoãn trước khi phạt tiền hoặc bồi thường để có thêm thông tin về tình hình tài chính của Levashov.

Luật sư của Levashov đã bào chữa cho anh ta bằng cách nói rằng việc anh ta hack có rất ít tác động

Vào tháng 4 năm 2017, Levashov bị bắt khi đang đi nghỉ ở Tây Ban Nha. Việc bắt giữ anh ta là một trong số hàng loạt tội phạm mạng đã thực hiện các cuộc tấn công chống lại Nga từ các quốc gia khác ngoài quốc gia của họ và những người mà Hoa Kỳ không có thỏa thuận dẫn độ. Mặc dù các nhà chức trách Nga đã đấu tranh để dẫn độ anh ta, nhưng Levashov cuối cùng vẫn bị dẫn độ về Mỹ. Anh ta bị truy tố ở Connecticut vì văn phòng FBI ở New Haven đã điều tra vụ việc và một số máy tính bí mật nằm trong tiểu bang.

Luật sư của Levashov, Vadim Glozman, tuyên bố rằng hoạt động hack của khách hàng của ông không đủ khó để đảm bảo một hình phạt khó hơn. Ông cũng đề cập đến sự tồn tại khó khăn của Levashov ở Nga, điều mà ông tuyên bố đã dẫn đến sự thôi thúc tìm kiếm gia đình của mình. Glozman khẳng định rằng anh ta khiêm tốn, hối lỗi và đã phải chịu đựng vô cùng với những hành vi sai trái của mình trong những năm kể từ khi bị giam giữ.

Levashov đã ra tù từ tháng 1 năm 2020 nhờ hệ thống giám sát điện tử. Chatigny chỉ ra rằng bản án của anh ta cũng bị ảnh hưởng bởi sự xa cách của anh ta với vợ và đứa con nhỏ của họ trong thời gian dịch bệnh bùng phát.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới