Trang chủTin TứcTốt hơn hết bạn không nên cài đặt Windows 11 trên các...

Tốt hơn hết bạn không nên cài đặt Windows 11 trên các thiết bị không được hỗ trợ

Windows 11 cuối cùng sẽ có sẵn cho các thiết bị không phải nội bộ vào ngày mai và đây rõ ràng là tin tốt cho mọi người, mặc dù các yêu cầu hệ thống được cập nhật đã gây ra khá nhiều sự thất vọng trong cơ sở người dùng Windows 10 hiện tại vì không phải ai cũng có thể cập nhật thiết bị của họ .

Mặt khác, trong vài tuần qua, tôi đã thấy nhiều cách khác nhau để cài đặt Windows 11 trên các thiết bị không được hỗ trợ đang trở thành tiêu đề và không nghi ngờ gì nữa, nhiều người sẽ thử vì họ muốn có được trải nghiệm hiện đại trên máy tính của họ cũng vậy.

Nhưng mặt khác, Microsoft cảnh báo rằng việc buộc cài đặt Windows 11 trên một thiết bị không được hỗ trợ chính thức sẽ làm tăng khả năng xảy ra lỗi, đặc biệt là do không có trình điều khiển mới nào được phát hành.

“Từ các máy Windows Insider, những máy không đáp ứng yêu cầu hệ thống tối thiểu có số lần treo ở chế độ hạt nhân (màn hình xanh) nhiều hơn 52% so với những máy đáp ứng yêu cầu. Máy đáp ứng các yêu cầu cung cấp trải nghiệm 99,8% không gặp sự cố được quản lý hiệu quả bởi OEM và IHV thông qua quản lý cập nhật trình điều khiển hiện đại. Ngoài ra, trên các ứng dụng phần cứng không được hỗ trợ, khả năng bị treo cao hơn 17% và đối với các ứng dụng của bên thứ nhất, chúng tôi thấy có nhiều sự cố hơn 43% ”, Microsoft cho biết.

Windows 10 vẫn là một hệ điều hành vững chắc

Bỏ qua các khuyến nghị rất riêng của Microsoft, cài đặt Windows 11 trên một thiết bị không được hỗ trợ ngay từ đầu là quá phức tạp.

Windows 10 là một hệ điều hành hoàn toàn tốt và hiện tại, nó thậm chí còn nhanh hơn, bóng bẩy hơn và đáng tin cậy hơn so với Windows 11 ngay từ đầu, vì vậy không có gì khẩn cấp khi chuyển sang phiên bản mới trừ khi bạn thực sự muốn xem có gì mới.

Windows 10 sẽ tiếp tục được hỗ trợ theo lịch trình ban đầu, vì vậy các bản cập nhật sẽ được chuyển thường xuyên cho đến năm 2025.

Hơn nữa, một bản cập nhật tính năng mới cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt trong năm nay, mặc dù Microsoft chưa cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về việc liệu bất kỳ bản cập nhật lớn nào như vậy được dự kiến ​​sẽ vẫn xuất hiện vào năm 2022 và hơn thế nữa hay không.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới