Trang chủTin TứcTrải nghiệm màn hình LG 27UL850: Thiết kế gọn gàng, màu sắc...

Trải nghiệm màn hình LG 27UL850: Thiết kế gọn gàng, màu sắc chuẩn xác, UBS-C đa năng

LG27UL850 là chiếc màn hình đem lại trải nghiệm rất tốt nhờ thiết kế gọn gàng giúp giải phóng không gian làm việc, màu sắc chuẩn xác cùng kết nối USB-C đa năng. Đây là sự lựa đáng cân nhắc dành cho các bạn nào đang tìm kiếm một chiếc màn hình phục vụ công việc đồ hoạ và dựng phim.

​Bọn mình đã có bài trên tay sản phẩm này rồi, bạn có thể tham khảo thông số kỹ thuật cũng như thiết kế của LG 27UL850 trong bài: Trên tay màn hình LG 27UL850: 27″ 4K, kết nối USB-C, thích hợp làm đồ họa, giải trí: giá 16 triệu. Để có được những phản hồi thực tế khi sử dụng thì mình đã gửi chiếc màn hình này đến cho các bạn dựng phim của Tinh Tế, những người đóng vai trò không thể thiếu để gửi đến các anh em những video hay về sản phẩm. Phản hồi mình nhận được rất tích cực, và LG 27UL850 tỏ ra là một lựa chọn xuất sắc để phục vụ công việc dựng phim.

LG 27UL850 có độ phủ 100% dải màu sRGB, DeltaE chỉ 1,81

Đang tải LG_27UL850-8.jpg…

​Dĩ nhiên, yếu tố quan trọng nhất đối với một chiếc màn hình phục vụ dựng phim vẫn là màu sắc. Màu của màn hình dựng phải chuẩn thì mới đem đến các video màu sắc đúng theo ý đồ của Tinh Tế đến với người xem. Đó là lý do mà ngay khi đội dựng phim Tinh Tế nhận chiếc máy này, điều đầu tiên mà các bạn ấy làm là sử dụng bộ đo màu Spyder 5 Elite để cân chỉnh và đánh giá khả năng hiển thị.

Đang tải LG_27UL850_test-2.jpg…


Kết quả cho thấy là với DeltaE chỉ 1,85 sau khi cân chỉnh thì LG UL850 có khả năng thể hiện màu sắc với độ chính xác cao (DeltaE dưới 2 là không thể phân biệt bằng mắt thường với thực tế), phù hợp với những công việc đòi hỏi màu sắc phải chuẩn như đồ hoạ và dựng phim.

Đang tải LG_27UL850_test-1.jpg…


Độ phủ màu là 100% dải sRGB và 83% dải Adobe RGB, đáp ứng được tốt nhu cầu làm nội dung YouTube của bọn mình. Về cơ bản thì nền tảng web hiện nay chỉ sử dụng không gian màu sRGB, còn những không gian rộng hơn như Adobe RGB hay DCI-P3 thì thường dùng cho phim ảnh hay chỉnh sửa ảnh (để in) là chính.

Đang tải LG_27UL850-9.jpg…

​Việc LG sử dụng loại màn matte chống chói cũng là một điểm cộng, hạn chế ánh sáng môi trường ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của màn hình.

Thiết kế gọn gàng giúp LG 27UL850 giải phóng không gian làm việc

Một trong những điểm mà đội dựng phim của Tinh Tế đánh giá cao về LG 27UL850 chính là ở phần thiết kế gọn gàng. 27 inch có thể xem là kích thước vừa đẹp, không quá to cũng không quá nhỏ và độ giải 4K là đủ để đáp ứng yêu cầu về dựng video 4K.

Đang tải LG_27UL850-12.jpg…


Màn hình tràn viền giúp cho không gian làm việc rộng rãi hơn, đó là điều mà có lẽ ai cũng biết rồi. Nhưng không tràn hoàn toàn ra viền thì cũng có những ưu điểm nhất định trong công việc. Chẳng hạn như bạn gắn webcam ở trên thì sẽ không bị cắt vào phần không gian hiển thị.

Đang tải LG_27UL850-2.jpg…

​Hay phần viền dày bên dưới thì bạn có thể tận dụng để dán các sticky note ghi chú công việc. Đôi lúc điều quan trọng không phải là các màn hình nó như thế nào, mà là bạn tận dụng nó ra sao thôi.

Đang tải LG_27UL850-7.jpg…

​Chân đế hình chữ C của LG 27UL850 cũng giải phóng rất nhiều không gian trên bàn làm việc, và cho phép bạn tận dụng khoảng không bên dưới để đặt các phụ kiện mà bạn thường sử dụng. Chẳng hạn như đối với bạn Vũ của Tinh Tế thì đây là nơi mà bạn ấy đặt đầu đọc thẻ nhớ, stick note và airpod. Tuỳ theo nhu cầu công việc thì dĩ nhiên mỗi người trong chúng ta sẽ có cách tận dụng không gian này khác nhau.

USB-C đa năng đem lại sự tiện lợi khi kết nối các thiết bị ngoại vi

Đang tải LG_27UL850-1.jpg…

​Bên cạnh máy bàn, trên thực tế thì các bạn dựng phim của Tinh Tế cũng đều có máy tính cá nhân phục vụ những chuyến đi công tác xa. Đôi lúc các bạn ấy cũng cần nối laptop với màn hình để xử lý nhanh môt số hình ảnh hay nội dung nhất định, và đó cũng là lúc mà kết nối USB-C toả sáng.

Đang tải LG_27UL850-6.jpg…


Thông thường thì để kết nối laptop với màn hình lớn để làm việc thì tối ưu nhất là bạn cần 2 sợi dây: HDMI xuất hình và dây sạc cho laptop (dựng phim hay chỉnh sửa hình ảnh sẽ tốn rất nhiều điện năng). Với USB-C, bạn chỉ cần một dây nối duy nhất để vừa xuất hình vừa sạc lại cho laptop thôi.

Đang tải LG_27UL850-1-2.jpg…

​Laptop có UBC-C giờ cũng nhiều rồi. Chẳng hạn tất các các dòng Macbook đời mời đều sử dụng USB-C trong khi chỉ cần trên dưới 20 triệu thì bạn đã có một chiếc laptop Windows với cổng kết nối đa dụng này. Dĩ nhiên, trong trường hợp không có USB-C thì bạn vẫn có thể kết nối theo cách truyền thống với HDMI và cáp nguồn, bất tiện hơn xíu thôi.

Mức giá của LG 27UL850 phù hợp với công việc hơn là giải trí

Đang tải LG_27UL850-10.jpg…


16 triệu đồng là mức giá hợp lý so với trải nghiệm mà LG 27UL850 mang lại, nhưng đây cũng là mức giá tương đối cao so với mặt bằng chung. Nếu bạn tìm kiếm một chiếc màn hình tốt để phục vụ công việc thì mình nghĩ đây sẽ là sự đầu tư hợp lý, còn chỉ để giải trí thì chúng ta có nhiều lựa chọn phù hợp hơn.

Nguồn: Tinhte.vn

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới