Trang chủTin TứcTrình quản lý tác vụ đã đi đâu trong Windows 11?

Trình quản lý tác vụ đã đi đâu trong Windows 11?

Windows 11 sắp tới của Microsoft đang giới thiệu tất cả các loại thay đổi, một số thay đổi tinh tế hơn một chút và người dùng bắt gặp chúng khi họ khám phá hệ điều hành mới.

Ví dụ, một trong số đó liên quan đến Task Manager, một công cụ cần phải có mà người dùng chuyên nghiệp sử dụng để giải quyết các quy trình bị treo hoặc theo dõi hiệu suất của hệ thống.

Trong các phiên bản Windows trước, bao gồm cả trong Windows 10, việc khởi chạy Trình quản lý Tác vụ chỉ đơn giản bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, vì menu ngữ cảnh bao gồm một phím tắt dành riêng cho mục đích này.

Tuy nhiên, trong Windows 11, tùy chọn này không còn nữa, vì Microsoft đã tắt menu ngữ cảnh của thanh tác vụ để giữ cho mọi thứ đơn giản nhất có thể.

Cách khởi chạy Trình quản lý tác vụ trong Windows 11

Nhưng Task Manager không xuất hiện trong Windows 11 và bạn vẫn có thể khởi chạy nó chỉ với một vài cú nhấp chuột bằng cách nhấp chuột phải vào menu Start. Vì vậy, thay vì nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, bạn chỉ cần thực hiện toàn bộ trên menu Bắt đầu, với một phím tắt Trình quản lý tác vụ hiện được đặt trong menu này.

Đồng thời, bạn cũng có thể chuyển sang phím nóng chuyên dụng trong Windows 11 khi nhấn CTRL + Shift + Esc cũng sẽ khởi chạy Trình quản lý tác vụ.

Một đề xuất được xuất bản trong Windows Feedback Hub kêu gọi Microsoft khôi phục lối tắt trong menu ngữ cảnh của thanh tác vụ và mặc dù công ty cho biết họ đang xem xét phản hồi nhận được, nhưng dù sao thì giải pháp thay thế nói trên cũng sẽ hữu ích.

“Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã phản hồi cho chúng tôi. Mặc dù chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng phản hồi của bạn để hướng dẫn tương lai của các tính năng như thế này, nhưng hiện tại trên Windows 11, bạn có thể nhấp chuột phải vào nút menu Bắt đầu để mở nhanh Trình quản lý tác vụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn CTRL + SHIFT + ESC để mở Trình quản lý tác vụ trực tiếp, ”Jen Gentleman, một kỹ sư của Microsoft, giải thích trong một bài trả lời trong Trung tâm phản hồi.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới