Trang chủTin TứcTrung Quốc công bố quy định an ninh mạng mới

Trung Quốc công bố quy định an ninh mạng mới

Theo Reuters , một kế hoạch hành động kéo dài 3 năm để mở rộng lĩnh vực an ninh mạng của Trung Quốc đã được Bộ Công nghệ nước này công bố hôm thứ Hai . Bộ Công nghệ nước này ước tính dự án sẽ cần hơn 38 tỷ USD và sẽ được thực hiện đầy đủ vào năm 2023.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin đang đưa ra các chiến lược mới vào thời điểm Bắc Kinh đang thắt chặt kiểm soát đối với ngành công nghệ của nước này. Hai trong số các bộ quy định mới, Luật Bảo mật Dữ liệu và Luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân, bao gồm việc lưu trữ dữ liệu và bảo vệ thông tin cá nhân, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực trong năm nay.

Sau cuộc điều tra về một vi phạm an ninh  xảy ra tại công ty gọi xe Didi Global, chính quyền Trung Quốc đã quyết định áp đặt thêm các quy tắc để bảo vệ công chúng. Công ty vẫn đang được giám sát và các nhà điều tra chỉ ra rằng khách hàng mới sẽ không được phép đăng ký trong quá trình nghiên cứu.

Sự cố an ninh mạng buộc chính phủ Trung Quốc phải ban hành các quy định phòng thủ mạng tốt hơn 

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, hay còn gọi là IPO, trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York vào ngày 30 tháng 6 và với giá trị vốn hóa thị trường ước tính khoảng 68 tỷ USD. Ứng dụng của Didi đã bị yêu cầu gỡ bỏ khỏi tất cả các cửa hàng ứng dụng di động trong nước do quyết định này của Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc. Giá cổ phiếu của Didi Global đã giảm 20% do ảnh hưởng của sự sụt giảm này.

Cơ quan này đang dựa trên quyết định dựa trên những gì họ nói là các mối quan ngại về an ninh thông tin quốc gia do các công ty nêu ra. Chính phủ Trung Quốc cũng đã ra lệnh cho Full Truck Alliance, một công ty khởi nghiệp vận tải đường bộ giống Uber và Kanzhun, một ứng dụng di động kết nối những người đang tìm việc và các công ty tuyển dụng, tạm dừng đăng ký của người dùng và tiến hành đánh giá bảo mật. Có trùng hợp hay không, điều này xảy ra ngay sau khi cả hai công ty vừa niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới