Trang chủTin TứcUber đã vi phạm quyền riêng tư của người Úc sau cuộc...

Uber đã vi phạm quyền riêng tư của người Úc sau cuộc tấn công năm 2016

Theo National Law Review, Uber đã trải qua một vụ vi phạm dữ liệu cách đây 5 năm, ảnh hưởng đến hơn 57 triệu người dùng và tài xế toàn cầu, trong đó có khoảng 1,2 triệu công dân Úc . 

Công ty đã thông báo cho Văn phòng Ủy viên Thông tin Úc (OAIC) ​​về vụ việc vào thời điểm đó. Sau đó, một lần nữa, cơ quan này cho biết vào thứ Sáu tuần trước rằng Uber bị phát hiện vi phạm Đạo luật Quyền riêng tư của Úc vì không thực hiện bất kỳ bước hợp lý nào để ngăn chặn truy cập trái phép vào thông tin cá nhân của Úc.

Không có khoản tiền phạt nào được đưa ra, bất chấp hành vi vi phạm, Uber quyết định không thông báo riêng cho các nạn nhân của vụ tấn công hoặc báo cáo sự việc vào năm 2017. Tuy nhiên, các khu vực pháp lý khác đã áp dụng các khoản tiền phạt lớn cho hành vi vi phạm, bao gồm Hoa Kỳ – 148 triệu đô la và Anh – 385.000 bảng Anh.

Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp yêu cầu Uber xây dựng kế hoạch ứng phó với hành vi xâm phạm dữ liệu, chương trình bảo mật thông tin, các quy tắc và quy trình bảo quản và xử lý dữ liệu, thay vì bị phạt. Các thủ tục này phải chịu sự giám sát độc lập, theo đó OAIC cho là có lợi.

Mặc dù vụ vi phạm dữ liệu là rất lớn, nhưng Úc đã quyết định không trừng phạt Uber 

Đáng chú ý là Australia đã không áp dụng hình phạt tiền mặc dù mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm và có sự tham gia của một doanh nghiệp lớn trên toàn cầu trong vụ việc.

Uber đã tăng cường các quy tắc và thủ tục bảo mật của mình sau khi quyết định được đưa ra và đã được công nhận ISO 27001 kể từ đó. Sau làn sóng tấn công ransomware gần đây, Uber cũng đã chọn trả cho những kẻ tấn công 100.000 đô la Mỹ để khôi phục dữ liệu bị đánh cắp từ người tiêu dùng.

Dự luật Thanh toán Ransomware gợi ý rằng việc báo cáo bắt buộc về các cuộc tấn công ransomware sẽ có lợi để giám sát tốt hơn các loại vi phạm này ở Úc. Vẫn còn phải xem liệu các khoản thanh toán như vậy có chịu sự giám sát của cơ quan quản lý của Úc hay không nếu việc thanh toán đó không được thực hiện bởi công ty con của Úc trong khi làm việc với một tập đoàn đa quốc gia.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới