Trang chủTin TứcỨng dụng khai thác tiền mã hóa giả mạo lây nhiễm sang...

Ứng dụng khai thác tiền mã hóa giả mạo lây nhiễm sang điện thoại của người dùng qua Google Play

Theo Trend Micro, một số ứng dụng khai thác trên đám mây giả mạo đã được xác định trong Cửa hàng Google Play chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ đăng ký đắt tiền .

Các ứng dụng hướng đến những người dùng mới làm quen với đào tiền mã hóa và được thiết kế để thu hút mọi người đầu tư vào các hoạt động khai thác trên nền tảng đám mây. Các ứng dụng không thực hiện các hoạt động khai thác thực tế, mà là các hoạt động khai thác được mô phỏng bằng cách sử dụng một mô-đun cục bộ, vì nó đã được quy định rõ ràng trong Điều khoản sử dụng của ứng dụng. Không cần phải nói rằng một số chứa phần mềm độc hại như FakeMinerAd và FakeMinerPay.

Các ứng dụng sau hiện bị cấm trên cửa hàng Google Play : 

  • Ethereum (ETH) – Đám mây khai thác chung 
  • Bitcoin 2021 
  • MineBit Pro – Công cụ khai thác BTC & Khai thác trên nền tảng đám mây tiền điện tử 
  • Crypto Holic – Khai thác Bitcoin trên nền tảng đám mây 
  • Phần thưởng Bitcoin hàng ngày – Hệ thống khai thác dựa trên đám mây 
  • Bitcoin (BTC) – Ví điện toán đám mây khai thác chung 
  • BitFunds – Khai thác tiền điện tử trên nền tảng đám mây 
  • Bitcoin Miner – Khai thác trên nền tảng đám mây 

Thực tế là một số ứng dụng này, chẳng hạn như BitFunds, đã được tải xuống hơn 100.000 lần cho thấy rằng nạn nhân tiếp tục tin rằng chúng hợp pháp và có thể rơi vào tội lừa đảo. Hai ứng dụng đã tiến thêm một bước bằng cách buộc người dùng đầu tư tiền: Phần thưởng Bitcoin hàng ngày – Hệ thống khai thác dựa trên đám mây có sẵn với giá 5,99 đô la, trong khi Crypto Holic – Khai thác trên nền tảng đám mây Bitcoin có thể được mua với giá 12,99 đô la.

Mặc dù Google đã báo cáo loại bỏ 8 trong số chúng, nhưng một tìm kiếm đơn giản bằng từ khóa khai thác trên đám mây cho thấy nhiều chương trình độc hại cùng loại. Một số ứng dụng tiếp tục hoạt động dưới chiêu bài khai thác bitcoin, yêu cầu người dùng trả tiền cho các tính năng khai thác nâng cao có chủ đích, một dịch vụ dao động từ 14,99 USD đến 189,99 USD mỗi tháng.

Cách phát hiện một ứng dụng khai thác tiền điện tử giả mạo

Trend Micro khuyên người dùng nên chú ý đến phần mô tả ứng dụng và kiểm tra xem các bài đánh giá có chính hãng hay không. Ứng dụng giả mạo sẽ nhận được nhiều đánh giá tốt, nhưng xếp hạng 1 sao không đáng có sẽ làm dấy lên nghi ngờ về tính hợp pháp của ứng dụng. Một điều khác cần tìm là địa chỉ ví tiền điện tử không hợp lệ, vì các ứng dụng giả mạo sẽ không kiểm tra ví thật.

Hãy lưu ý rằng các ứng dụng hợp pháp luôn có phí rút tiền, vì vậy, không có khoản phí nào có nghĩa là có nhiều khả năng đó là hàng giả. Bước cuối cùng để đảm bảo rằng ứng dụng khai thác là hợp pháp là khởi động lại điện thoại hoặc ứng dụng trong khi khai thác. Nếu bộ đếm số tiền đã khai thác được đặt lại về 0, điều đó có nghĩa là ứng dụng đó là giả mạo.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới