Trang chủTin TứcỨng dụng nhỏ này giúp tìm hiểu xem PC của bạn có...

Ứng dụng nhỏ này giúp tìm hiểu xem PC của bạn có thể chạy Windows 11 hay không

Windows 11 mới ra mắt và như nhiều người dùng đã tìm ra cách khó khăn, các yêu cầu hệ thống được cập nhật đã gây ra sự nhầm lẫn khá lớn cho một số người không chắc liệu thiết bị của họ có thể chạy hệ điều hành hay không.

Và điều này là do Windows 11 chỉ có thể chạy trên chip thế hệ thứ 8 và mới hơn (Microsoft đã thực sự cập nhật danh sách các bộ xử lý được hỗ trợ với một vài mẫu thế hệ thứ 7), đồng thời đưa ra các yêu cầu bắt buộc khác như TPM 2.0.

Mặt khác, công ty cũng đã chuyển các bản dựng xem trước Windows 11 cho các thiết bị có phần cứng không được hỗ trợ như một phần của chương trình Người dùng nội bộ Windows và nhiều máy tính trong số này có thể xử lý hệ điều hành tốt.

Vì vậy, trước sự nhầm lẫn này, Microsoft đã tung ra một ứng dụng PC Health Check được cập nhật để giúp xác định xem máy tính đã sẵn sàng cho Windows 11 hay chưa.

Nhưng một ứng dụng mới có thể nhìn thấy ánh sáng ban ngày gần đây cung cấp nhiều thông tin hơn về trạng thái tương thích của một máy tính nhất định liên quan đến Windows 11.

Gắn bó với Windows 10

Được gọi là WhyNotWin11 , ứng dụng nhỏ này quét thiết bị của bạn để xác định xem thiết bị đã sẵn sàng cho hệ điều hành mới chưa và sau đó hiển thị danh sách chi tiết kết quả tương thích, với thông tin bổ sung về kiến ​​trúc, phương pháp khởi động, khả năng tương thích của CPU, loại phân vùng đĩa và trạng thái khởi động an toàn.

Tất cả mọi thứ đều được bao gồm trong một giao diện rất rõ ràng và đơn giản, với các yêu cầu có thể đại diện cho một vấn đề đối với bản nâng cấp tiềm năng lên Windows 11 được gắn cờ nền màu đỏ.

Máy tính không thể chạy Windows 11 rất có thể gắn bó với Windows 10 trong thời điểm hiện tại, vì Microsoft cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho hệ điều hành này cho đến năm 2025 theo lịch vòng đời ban đầu.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới