Trang chủTin TứcVới công việc từ xa trở thành tiêu chuẩn, an ninh vẫn...

Với công việc từ xa trở thành tiêu chuẩn, an ninh vẫn ở phía sau

Theo Help Net Security, một cuộc điều tra về các chuyên gia bảo mật CNTT doanh nghiệp cho thấy khoảng 80% công nhân cảm thấy dễ bị lừa đảo hơn khi họ làm việc tại nhà . 

Hơn 59% tin rằng việc sử dụng các giải pháp như nhắc nhở qua email (20%), đào tạo qua video (27%) và mạng riêng ảo (12%) là đủ để giảm thiểu các mối đe dọa bảo mật hàng đầu của người trả lời: thương hiệu và danh tiếng, cũng như là mối nguy hiểm về mặt pháp lý, bất chấp sự gia tăng đáng kể của các mối đe dọa trong năm qua.

Theo kết quả của cuộc thăm dò, 81% giám đốc điều hành CNTT tin rằng 90% hoặc nhiều hơn các cuộc tấn công ransomware bắt nguồn từ lừa đảo qua email. 18% tin rằng nhân viên của họ không biết hoặc không hiểu được hậu quả của các cuộc tấn công lừa đảo qua email đối với công ty của họ.

Các nhà lãnh đạo về máy tính và công nghệ thông tin đã dành nhiều nỗ lực trong năm trước để giảm thiểu rủi ro ngày càng tăng đối với những người làm việc từ xa , bao gồm: 

  • Phát triển các khóa học video về cách tránh các cuộc tấn công lừa đảo (27%) 
  • Cài đặt phần mềm chống lừa đảo (26%) 
  • Gửi email thông thường với cảnh báo về các cuộc tấn công lừa đảo (20%) 
  • Đào tạo từ xa (qua hội nghị truyền hình) cho nhân viên thương mại điện tử mới (12%)

Chỉ một số ít có thể xác định các khu vực dễ bị tấn công mạng 

Theo cuộc thăm dò này, chỉ 52% người tham gia cho rằng tổ chức của họ có khả năng xử lý các lĩnh vực công ty khác nhau dễ bị tấn công nhất. Hơn một nửa số người được hỏi trả lời “khá tốt” với “Tôi không biết”, một thực tế cho thấy rằng họ cũng không thể xác định được những nhân viên có nhiều khả năng gặp rủi ro hơn.

Cuộc thăm dò được tiến hành vào tháng 7 năm 2021 và bao gồm 800 nhân viên kỹ thuật và quản lý từ các tổ chức ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Các tổ chức tham gia có quy mô từ dưới 250 đến hơn 5000 nhân viên và họ làm việc trong các lĩnh vực tài chính, pháp lý, chăm sóc sức khỏe, chính phủ và dịch vụ thông tin. 2% trong số những người được hỏi cho biết nhân viên của họ đã có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình khỏi email lừa đảo và các trang web mờ ám, điều này thật đáng lo ngại.

Tất cả những người được hỏi đều là thành viên của một nhóm chịu trách nhiệm bảo mật hệ thống CNTT hoặc giữ một vị trí chịu trách nhiệm về bảo mật hệ thống CNTT trong tổ chức của họ. Các doanh nghiệp tư nhân chiếm 70% tổng số doanh nghiệp, trong khi các công ty giao dịch công khai chiếm 30%.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới