Trang chủTin TứcWhatsApp bắt đầu cuộn ra các bản sao lưu được mã hóa...

WhatsApp bắt đầu cuộn ra các bản sao lưu được mã hóa cho iPhone và Android

WhatsApp đã đi kèm với mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện và cuộc gọi riêng tư, nhưng mặt khác, các bản sao lưu mà bạn tạo và lưu trữ trên đám mây sẽ bị lộ ra ngoài.

Đây là lý do tại sao công ty đã thông báo vào tháng trước rằng họ cũng đưa E2E vào các bản sao lưu này, bất kể bạn sử dụng iPhone hay thiết bị Android. Nói cách khác, tất cả các bản sao lưu của bạn sẽ được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối sau khi được tải lên iCloud hoặc Google Drive, vì vậy về lý thuyết, không ai ngoài bạn có thể truy cập nội dung của chúng.

Tất nhiên, điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể không còn truy cập được vào các bản sao lưu của mình nếu bạn mất mật khẩu.

“Chúng tôi đang thêm một lớp bảo mật và quyền riêng tư khác vào WhatsApp: một tùy chọn mã hóa đầu cuối cho các bản sao lưu mà mọi người chọn để lưu trữ trong Google Drive hoặc iCloud. WhatsApp là dịch vụ nhắn tin toàn cầu đầu tiên ở quy mô này cung cấp các bản sao lưu và nhắn tin được mã hóa từ đầu đến cuối, và để đạt được một thách thức kỹ thuật thực sự khó khăn, đòi hỏi một khuôn khổ hoàn toàn mới cho lưu trữ chính và lưu trữ đám mây trên các hệ điều hành ”, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết vào tháng trước khi tính năng này ban đầu được công bố.

Hiện đang triển khai cho các thiết bị

Mã hóa end-to-end mới cho các bản sao lưu đám mây hiện đang trong quá trình triển khai cho các thiết bị hiện có và Facebook cho biết toàn bộ sự việc diễn ra từ từ, mặc dù không rõ chính xác điều này có nghĩa là gì.

Rất có thể, chỉ một số ít người dùng đang nhận được nó ngay bây giờ, vì vậy có khả năng chúng tôi vẫn phải đợi đến vài tháng cho đến khi cuối cùng chúng tôi cũng có được tính năng mới này.

Tuy nhiên, khi nó ở đó, việc kích hoạt mã hóa end-to-end chỉ cần một thao tác chuyển đổi đơn giản trong màn hình cài đặt. WhatsApp đã bao gồm tùy chọn trong Cài đặt> Trò chuyện> Sao lưu trò chuyện> Sao lưu được mã hóa từ đầu đến cuối .

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới