Trang chủTin TứcXiaomi đang làm việc trên tính năng chặn ứng dụng Android Sideloading

Xiaomi đang làm việc trên tính năng chặn ứng dụng Android Sideloading

Xiaomi hiện đang làm việc trên một tính năng Android mới có thể giúp tăng cường bảo mật của hệ điều hành cung cấp năng lượng cho điện thoại của họ bằng cách đơn giản là chặn việc chuyển tải các ứng dụng.

Nói cách khác, tính năng chuyển tải ứng dụng Android, hiện là một trong những thứ mà người dùng yêu thích nhất trên hệ điều hành của Google (và cũng bị Apple chặn trên iPhone) có thể sớm bị hạn chế trên điện thoại Xiaomi vì lý do bảo mật.

Thật vậy, việc tải ứng dụng trên điện thoại Android có thể dẫn đến việc thiết bị bị xâm phạm nếu người dùng không biết chính xác những gì họ làm và cuối cùng cài đặt các ứng dụng độc hại.

Xiaomi bản thân đã báo cáo thừa nhận rằng trong số tất cả APK người sử dụng sideload trên điện thoại, không ít hơn 40 phần trăm thất bại trong việc vượt qua kiểm tra an ninh và 10 phần trăm những ứng dụng thực sự nguy hiểm mà không cần phải được cài đặt ở nơi đầu tiên.

Hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm

Và đây là lý do tại sao cái gọi là Chế độ thuần túy mới là một bổ sung quan trọng cho kho tính năng của điện thoại Xiaomi. Khi được bật, Chế độ thuần túy sẽ hạn chế hoàn toàn việc truyền tải ứng dụng, do đó chặn cài đặt ứng dụng từ bất kỳ nguồn nào khác ngoài các cửa hàng đáng tin cậy.

Theo cách này, Xiaomi tin rằng số lượng thiết bị cuối cùng phải vật lộn với các ứng dụng độc hại có thể giảm đáng kể.

Tính năng này hiện đang được thử nghiệm với một số người dùng beta và không có ETA về thời điểm nó có thể hoạt động cho tất cả mọi người. Rõ ràng, Xiaomi đang dành thời gian để đảm bảo Pure Mode hoạt động chính xác như mong đợi, vì vậy hãy mong đợi nhiều thông tin hơn sẽ xuất hiện trên các tiêu đề sớm hơn là muộn.

Ở thời điểm hiện tại, chương trình thử nghiệm mới chỉ diễn ra ở Trung Quốc, nhưng rất có thể, Xiaomi muốn mang Pure Mode đến với tất cả người dùng ở đó, bất kể khu vực họ sinh sống, ngay khi họ đang chạy phiên bản MIUI mới nhất. trên thiết bị của họ.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới