Trang chủTin TứcXiaomi trở thành nhà sản xuất điện thoại số một ở châu...

Xiaomi trở thành nhà sản xuất điện thoại số một ở châu Âu

Doanh số bán điện thoại vẫn đang tiếp tục tăng mạnh và dữ liệu mới do Strategy Analytics cung cấp cho thấy hầu hết các tên tuổi lớn trên thị trường đều ghi nhận mức tăng trưởng mạnh trong quý 2 của năm.

Ngoại trừ Samsung, tức là, các lô hàng điện thoại của Hàn Quốc đã giảm không dưới 7%, xuống còn 12 triệu chiếc. Samsung hiện kiểm soát 24% thị phần.

Nhưng tin lớn không phải là doanh số bán hàng của Samsung giảm sút. Đó thực sự là công ty đang đánh mất vị trí dẫn đầu, và đáng ngạc nhiên hơn, không phải Apple mới là người soán ngôi vương.

Strategy Analytics tuyên bố Xiaomi đã bán được 12,7 triệu điện thoại ở châu Âu trong quý, đủ để công ty trở thành thương hiệu hàng đầu trên lục địa này lần đầu tiên trong lịch sử. Xiaomi hiện chiếm 25,3% thị phần ở châu Âu, tất cả là nhờ mức tăng trưởng 67,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xiaomi đứng đầu, Apple chỉ đứng thứ ba trong bảng xếp hạng

Apple đứng thứ ba trong bảng xếp hạng với 9,6 triệu chiếc được bán ra trong quý 2 và chiếm 19,2% thị phần. iPhone đã tạo ra mức tăng trưởng doanh số 15,7% so với cùng kỳ năm trước.

“Các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu đã tăng 11% YoY trong quý 2 năm 2021. Đây là mức tăng trưởng hàng năm cao thứ hai của ngành công nghiệp di động kể từ năm 2016, chủ yếu là do sự so sánh thuận lợi”, Strategy Analytics giải thích trong một báo cáo được công bố trong tuần này.

“Samsung duy trì vị trí đầu bảng nhưng bị mất thị phần hàng năm. Xiaomi lần đầu tiên lọt vào top hai danh sách, hưởng lợi từ việc Huawei và LG rút lui. Apple đứng ở vị trí thứ ba, tiếp theo là OPPO và Vivo. Transsion, Realme, Lenovo-Motorola, Honor và Huawei nằm trong danh sách mười công ty hàng đầu trong quý này. Trong số các công ty lớn, Transsion, OnePlus, Realme và Xiaomi dẫn đầu với tốc độ tăng trưởng hàng năm cao hơn trong quý này. “

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới