Trang chủTin TứcXiaomi trở thành thương hiệu điện thoại số một thế giới

Xiaomi trở thành thương hiệu điện thoại số một thế giới

Đã có lúc Huawei mơ ước trở thành thị trường điện thoại thông minh số một thế giới, khi công ty có một kế hoạch đầy tham vọng để vượt qua cả Apple và Samsung và do đó chiếm lấy ngôi vương trong thị trường cạnh tranh cao này.

Như chúng ta đã biết, chiến lược dài hạn của Huawei gặp phải những trở ngại lớn, nhưng chính một công ty Trung Quốc khác mới là công ty đang làm nên lịch sử ngay bây giờ và vượt qua cả Apple và Xiaomi.

Dữ liệu do Counterpoint cung cấp cho thấy Xiaomi hiện là thương hiệu điện thoại số một thế giới với thị phần không dưới 17,1%, tiếp theo là Samsung với 15,7%. Apple đứng thứ ba với 14,3%.

Theo công ty nghiên cứu, Xiaomi đã xuất xưởng gần 800 triệu chiếc điện thoại thông minh kể từ khi ra mắt tại thị trường này cách đây 10 năm.

“Xiaomi đã vượt qua Samsung và Apple vào tháng 6 năm 2021 để lần đầu tiên trở thành thương hiệu điện thoại thông minh số một thế giới, theo Dịch vụ xung quanh thị trường hàng tháng của Counterpoint Research. Doanh số bán hàng của Xiaomi đã tăng 26% so với tháng trước vào tháng 6 năm 2021, trở thành thương hiệu phát triển nhanh nhất trong tháng. Xiaomi cũng là thương hiệu đứng thứ hai trên toàn cầu về doanh số bán hàng trong quý 2 năm 2021 và cộng dồn, đã bán được gần 800 triệu điện thoại thông minh kể từ khi thành lập vào năm 2011, ”Counterpoint giải thích .

Xiaomi hưởng lợi từ sự sụt giảm của Huawei

Không có gì ngạc nhiên khi sự sụt giảm của Huawei đã giúp Xiaomi tăng trưởng rất nhiều, với công ty nghiên cứu giải thích rằng công ty đã mở rộng đáng kể, đặc biệt là ở các thị trường lớn nhất nơi Huawei cho đến nay vẫn là thương hiệu thống trị.

“Kể từ khi sự sụt giảm của Huawei bắt đầu, Xiaomi đã nỗ lực nhất quán và tích cực để lấp đầy khoảng trống do sự suy giảm này tạo ra. OEM đã và đang mở rộng tại các thị trường kế thừa của Huawei và HONOR như Trung Quốc, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Vào tháng 6, Xiaomi đã được hỗ trợ thêm bởi sự phục hồi của Trung Quốc, Châu Âu và Ấn Độ và sự suy giảm của Samsung do hạn chế về nguồn cung, ”Giám đốc nghiên cứu Tarun Pathak.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem xét liệu Xiaomi có thể duy trì vị trí dẫn đầu trong dài hạn hay không.

Nguồn: https://news.softpedia.com/

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới