Trang chủWordPressThủ Thuật WordpressCách cài đặt chủ đề WordPress: Hướng dẫn cho người mới bắt...

Cách cài đặt chủ đề WordPress: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Với rất nhiều chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp có sẵn, việc chọn một chủ đề mới cho trang web của bạn có thể là một quyết định khó khăn và tốn thời gian. May mắn thay, việc cài đặt một chủ đề WordPress hoàn toàn ngược lại – một quá trình nhanh chóng và dễ dàng cho phép bạn cài đặt và kích hoạt một chủ đề mới trên trang web của mình chỉ trong vài phút.

install wp themes

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt chủ đề WordPress một cách chính xác. Chúng tôi cung cấp hướng dẫn từng bước về cách cài đặt cả chủ đề miễn phí và cao cấp bao gồm hai phương pháp sau:

 1. Tải lên chủ đề thông qua tìm kiếm chủ đề quản trị viên WordPress.
 2. Tải lên chủ đề dưới dạng tệp .zip.

Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số lời khuyên về nơi để tìm các chủ đề WordPress và những yếu tố cần cân nhắc khi chọn một chủ đề. Bắt đầu nào…

Tìm một chủ đề WordPress ở đâu

Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp có sẵn và việc tìm kiếm chủ đề phù hợp cho dự án của bạn có thể mất một khoảng thời gian. Vì vậy, bạn nên tìm ở đâu?

Chủ đề WordPress miễn phí

WordPress.org 1

Nếu bạn đang có ngân sách thì may mắn thay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại chủ đề miễn phí trong kho lưu trữ WordPress . Các chủ đề được liệt kê trong kho lưu trữ đã được kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo chúng được mã hóa tốt, an toàn và bảo mật.

Mặt khác, các chủ đề WordPress miễn phí thường thiếu các tính năng mà bạn có thể muốn sử dụng. Tuy nhiên, như một giải pháp thay thế, bạn có thể cài đặt các plugin để thêm chức năng bổ sung mà bạn cần.

Chủ đề WordPress cao cấp

Premium Themes

Chủ đề cao cấp có thể được mua từ các cửa hàng chủ đề hoặc thường trực tiếp từ trang web của nhà phát triển chủ đề. Có hàng ngàn chủ đề WordPress cao cấp để bạn lựa chọn. Vì vậy, bất kể ngành hoặc danh sách tính năng của bạn là gì, bạn sẽ có thể tìm thấy chủ đề phù hợp với doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cửa hàng chủ đề và nhà phát triển yêu thích của chúng tôi:

 • ThemeForest – Cửa hàng chủ đề phổ biến này cung cấp một bộ sưu tập phong phú các chủ đề WordPress.
 • Elegant Themes – Một nhà phát triển chủ đề có uy tín, Elegant Themes đã phát triển một số chủ đề WordPress, bao gồm cả chủ đề hàng đầu của nó là Divi.
 • StudioPress – Một nhà phát triển chủ đề nổi tiếng khác, StudioPress bán cả các sáng tạo chủ đề của riêng mình và một loạt các chủ đề WordPress của bên thứ ba.
 • aThemes – Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy xem các chủ đề miễn phí và cao cấp tuyệt đẹp của chúng tôi tại đây tại aThemes.

Vì vậy, bây giờ bạn biết nơi để tìm các chủ đề WordPress. Tiếp theo, hãy xem xét một số tiêu chí để chọn chủ đề phù hợp cho dự án của bạn…

Cách chọn một chủ đề WordPress

Nếu bạn đang chọn một chủ đề miễn phí, thì tin tốt là bạn có thể dễ dàng cài đặt và xóa nhiều chủ đề nếu cần cho đến khi bạn tìm thấy chủ đề phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn mua một chủ đề cao cấp, hãy xem xét các yếu tố dưới đây trước khi chia tay với số tiền của bạn:

 • Đa năng so với Tích hợp cho Mục đích – Các chủ đề đa năng thường đi kèm với nhiều bản trình diễn, một trình tạo trang mạnh mẽ và một danh sách tính năng mở rộng, cho phép bạn tạo một trang web duy nhất theo thông số kỹ thuật chính xác của mình. Mặt khác, các chủ đề xây dựng cho mục đích đã được thiết kế cho một ngành cụ thể và sẽ chỉ chứa các tính năng và chức năng cần thiết cho thị trường ngách đó. Nếu bạn chưa quen với WordPress và có kinh nghiệm thiết kế web hạn chế, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chủ đề được xây dựng cho mục đích.
 • Tính năng – Lập danh sách tất cả các tính năng mà trang web của bạn sẽ cần và ghi nhớ chúng khi duyệt các chủ đề. Hãy nhớ rằng, ít hơn là nhiều – quá nhiều tính năng không cần thiết sẽ làm chậm trang web của bạn.
 • Xếp hạng và đánh giá – Cũng như mua từ một nhà phát triển chủ đề hoặc cửa hàng có uy tín, bạn luôn nên xem các xếp hạng và đánh giá của chủ đề. Nếu số lượng đánh giá xấu cao, hãy thận trọng và nghiên cứu thêm.
 • Hỗ trợ – Các chủ đề miễn phí đi kèm với các tùy chọn hỗ trợ hạn chế, nhưng bạn có thể mong đợi nhiều hơn từ một chủ đề cao cấp. Kiểm tra những hỗ trợ nào được cung cấp – ít nhất, bạn muốn chủ đề mới của mình đi kèm với tài liệu thiết lập dễ làm theo. Nhiều chủ đề cao cấp cũng cung cấp hỗ trợ qua email hoặc trò chuyện trực tiếp, có thể đặc biệt hữu ích cho bất kỳ ai mới làm quen với thiết kế web.

Khi bạn đã quyết định chọn một chủ đề WordPress, đã đến lúc cài đặt nó trên trang web của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu cách làm điều đó…

Nếu bạn muốn cài đặt một chủ đề miễn phí từ kho lưu trữ WordPress, thì cách dễ nhất để làm điều đó là cài đặt nó thông qua Tìm kiếm Chủ đề Quản trị trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Để bắt đầu, hãy mở bảng điều khiển WordPress của bạn và nhấp vào menu Giao diện> Chủ đề ở thanh bên trái.

appearance 2

Trên trang Chủ đề , bạn sẽ thấy các chủ đề WordPress đã được cài đặt trên trang web của bạn. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Thêm mới , bạn sẽ tìm thấy nút này ở đầu trang.

Themes

Trên trang quản trị Thêm Chủ đề , bạn có thể xem tất cả các chủ đề được lưu trữ trong kho lưu trữ WordPress mà không cần phải thực sự rời khỏi trang web của mình.

Add Themes

Các chủ đề được chia thành các danh mục, giúp bạn duyệt dễ dàng hơn. Các danh mục bao gồm:

 • Đặc sắc
 • Phổ biến
 • Muộn nhất
 • Yêu thích

Nếu bạn có ý tưởng về những tính năng bạn muốn chủ đề của mình bao gồm, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Bộ lọc tính năng .

Feature Filter

Bộ lọc Tính năng cho phép bạn duyệt các chủ đề dựa trên:

 • Chủ đề (chẳng hạn như Blog, Thương mại điện tử, Danh mục đầu tư và những thứ khác).
 • Các tính năng (chẳng hạn như Màu tùy chỉnh, Tiện ích chân trang, Mẫu có chiều rộng đầy đủ và các tính năng khác).
 • Bố cục (chẳng hạn như Bố cục lưới, Một cột, Hai cột, và các bố cục khác).

Chỉ cần chọn các tính năng bạn muốn trong một chủ đề, sau đó nhấp vào nút Áp dụng bộ lọc . Sau đó, WordPress sẽ hiển thị danh sách các chủ đề kết hợp các tính năng đã chọn của bạn.

filter

Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định chọn một chủ đề WordPress cho trang web của mình, bạn chỉ cần nhập tên của chủ đề đó vào thanh tìm kiếm. Ví dụ, trên hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy chúng tôi đã tìm kiếm chủ đề Sydney của aThemes .

Sydney

Khi WordPress đã truy xuất chủ đề, bạn có thể nhấp vào nút Xem trước để xem chủ đề trong Trình tùy chỉnh của trang web của bạn. Nếu bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Cài đặt> Kích hoạt để kích hoạt chủ đề.

install sydney

Chủ đề của bạn hiện đã được cài đặt và kích hoạt, và bạn có thể bắt đầu thiết kế trang web mới của mình.

Cách cài đặt chủ đề WordPress (bằng cách tải nó lên dưới dạng tệp .zip)

Phương pháp thứ hai để cài đặt một chủ đề WordPress là tải nó lên trang web của bạn dưới dạng tệp .zip. Tùy chọn này chủ yếu được sử dụng nếu bạn đang cài đặt một chủ đề cao cấp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải các chủ đề miễn phí lên trang web của mình theo cách này.

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần tải xuống chủ đề bạn đã mua từ nhà phát triển chủ đề hoặc thị trường dưới dạng tệp .zip. Bạn cũng có thể tải xuống chủ đề từ WordPress.org bằng cách mở trang của chủ đề và nhấp vào nút Tải xuống .

sydney download

Sau khi chủ đề của bạn đã được tải lên, hãy mở bảng điều khiển WordPress của bạn và chọn Giao diện> Chủ đề .

appearance 2

Khi Chủ đề trang đã mở ra, nhấp vào Add New nút Trên trang tiếp theo, nhấp vào nút Tải lên chủ đề mà bạn có thể tìm thấy ngay bên cạnh tiêu đề.

Upload Theme

Tiếp theo, chọn Chọn tệp và tìm tệp .zip của chủ đề mới trên máy cục bộ của bạn.

Upload Zip File

Sau đó, nhấp vào Cài đặt ngay .

install now 1

WordPress bây giờ sẽ tải lên và cài đặt chủ đề cho bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào liên kết Kích hoạt .

activate

Chủ đề mới của bạn hiện đã được cài đặt và kích hoạt trên trang web WordPress của bạn.

Active Theme

Bây giờ bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh trang web của mình thông qua Trình tùy chỉnh trực tiếp hoặc bảng Tùy chọn chủ đề.

Cách xóa chủ đề WordPress

Các chủ đề WordPress dễ dàng xóa và cài đặt. Vì vậy, nếu bạn thử một chủ đề nhưng không thích nó, bạn có thể nhanh chóng xóa nó và chuyển sang một tùy chọn khác. Hãy cùng tìm hiểu thêm…

Để xóa một chủ đề WordPress, hãy mở bảng điều khiển WordPress của bạn và chọn Giao diện> Chủ đề .

appearance 2

Trên trang Chủ đề , cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy chủ đề bạn muốn xóa. Di chuột qua hình ảnh chủ đề và khi nút xuất hiện, hãy nhấp vào Chi tiết chủ đề .

Theme Details

Một cửa sổ bật lên hiển thị thông tin chi tiết của chủ đề sẽ xuất hiện. Để xóa chủ đề, hãy nhấp vào nút Xóa ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ bật lên.

Delete Theme

Lưu ý rằng bạn không thể xóa một chủ đề đang hoạt động. Nếu bạn muốn xóa chủ đề bạn đang sử dụng, hãy chọn và kích hoạt chủ đề khác trước. Khi nó không hoạt động, bạn có thể xóa chủ đề không mong muốn.

Những suy nghĩ cuối cùng về cách cài đặt một chủ đề WordPress

Cài đặt một chủ đề WordPress là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, việc đưa ra quyết định về chủ đề nào là phù hợp với trang web của bạn sẽ khó hơn nhiều. Hãy dành thời gian duyệt qua các chủ đề và chọn chủ đề phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, không phải chủ đề có số lượng bản trình diễn hoặc tính năng lớn nhất! Chúc may mắn!

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách cài đặt một chủ đề WordPress không? Nếu vậy, vui lòng hỏi trong phần bình luận bên dưới…

Tham gia kênh và nhóm Telegram để nhận các bản cập nhật mới nhất.

Từ chối trách nhiệm

Chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung cho mục đích thử nghiệm và giáo dục. Nếu bạn nghĩ rằng nó hoạt động tốt và có ích cho bạn thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mua nó từ các tác giả hoặc nhà phát triển gốc vì họ đã thực sự rất nỗ lực trong việc tạo ra nó.
Nếu bạn là chủ sở hữu của nội dung này hoặc muốn xóa nội dung này thì hãy gửi thư cho chúng tôi , Chúng tôi sẽ xóa nội dung đó ngay khi có thể. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT MỚI

Bình luận mới